An Giang bắt giữ gần 90.000 bao thuốc lá nhập lậu trong tháng 9

Theo thống kê, chỉ trong tháng 9/2018, các cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã bắt giữ gần 90.000 bao thuốc lá nhập lậu. Hiện công tác đấu tranh với loại tội phạm này còn gặp nhiều khó khăn.

Ngày 30/9, Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng chính quyền địa phương khu vực biên giới siết chặt tình trạng buôn lậu, vận chuyển hàng hoá trái phép từ Campuchia.

Theo ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang, trong tháng 9/2018, các lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện 165 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, vận chuyển hàng cấm, tăng 398% so tháng trước. Trong đó, đối với thuốc lá nhập lậu cơ quan chức năng thu giữ gần 90.000 bao.

Tình trạng buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang khó kiểm soát hơn mỗi khi đến mùa nước nổi.

Tổng trị giá hàng hóa bắt giữ trên 4,38 tỷ đồng, tăng 95,5% so với tháng trước. Trong đó, lực lượng công an khởi tố hình sự 2 vụ mua bán hàng cấm là thuốc lá ngoại nhập lậu.

Đánh giá từ các cơ quan chức năng tỉnh An Giang cho thấy, biên giới An Giang đang vào cao điểm mùa nước nổi, thời tiết mưa nhiều, nước sông dâng cao, tạo điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động buôn lậu.

Hàng lậu được các đối tượng vận chuyển cất giấu trên các ghe, tàu có trọng tải lớn và neo đậu dọc theo các tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia (thuộc địa phận Campuchia).

Chờ thời cơ thuận lợi, các đối tượng sử dụng các xuồng máy tốc độ cao để băng qua các cánh đồng ngập nước đưa hàng đến các điểm tập kết, kho hàng... Để đảm bảo hoạt động buôn lậu được diễn ra thuận lợi, các đối tượng luôn cử người canh coi lực lượng trên cả 2 tuyến đường sông, đường bộ nhằm kịp thời thông báo cho nhau.

Bên cạnh việc siết chặt tình trạng vận chuyển thuốc lá lậu, Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang còn tăng cường tuần tra, kiểm soát nạn buôn lậu đường cát, quần áo đã qua sử dụng, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em…

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !