Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'?

Đông Thành và Xuân Tâm là hai người cuối cùng trụ lại trong cuộc thi "The Next Iron Chef" năm nay.
Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'? - ảnh 1
Cuộc tranh tài giành danh hiệu siêu đầu bếp diễn ra ở Phan Thiết.

The Next Iron Chef là cuộc thi có nguồn gốc từ Mỹ với mục đích tìm kiếm siêu đầu bếp cho Iron Chef. Ngay từ khi ra đời, cuộc thi này lập tức trở nên một hiện tượng về truyền hình ẩm thực thực tế. Chương trình được hơn 100 quốc gia trên thế giới mua bản quyền và phát sóng.

Tại Việt Nam, mùa thứ nhất của The Next Iron Chef - Tìm kiếm siêu đầu bếp do công ty TVplus và VTV3 hợp tác diễn ra tại các bãi biển, resort của Mũi Né. Chương trình có 10 thí sinh với 8 vòng thi. Mỗi vòng thi có tên gọi và thử thách khác nhau. Vòng thi đầu tiên loại 2 người, còn các vòng khác lần lượt loại người có số điểm thấp nhất.

Tại vòng một có tên gọi Tinh thần đồng đội, 10 thí sinh sẽ bốc thăm thành 5 cặp thi đấu, cặp nào thấp điểm nhất sẽ bị loại. Vòng 2 có tên gọi Sự phong phú, thí sinh có 15 phút lên thực đơn, đi chợ để chọn nguyên vật liệu. Tốc độ là tên gọi của vòng thi thứ 3 và các thí sinh sẽ tham gia cuộc thi với hình thức đấu giá nguyên liệu, ai ra giá thời gian nấu nướng thấp nhất được quyền chế nguyên liệu đó.

Chuyện tình xuyên thời gian của đầu bếp Xuân Tâm lấy nước mắt của không ít khán giả, giúp anh giành chiến thắng trong vòng thi thứ 5 Ký ức. Vòng thứ 6 là cuộc “chơi khăm” của BGK dành cho 4 đầu bếp tham gia với việc chế biến món ăn cay đến tê lưỡi trong thử thách Sự nhạy cảm của trò bịt mắt nếm món ăn. Vòng thi thứ 7 để lại nhiều khúc mắc cho khán giả với sự ra đi của đầu bếp Quý Sơn trong chủ đề Sự hoàn hảo. Cuối cùng, vòng chung kết, vòng thi quyết định ai sẽ đoạt danh hiệu đầu bếp sẽ diễn ra vào 11h chủ nhật 13/1.

Chủ đề của vòng chung kết là Áp lực. Trong vòng 1 tiếng, mỗi đầu bếp sẽ cùng hai phụ tá chế biến một thực đơn gồm 5 món dựa trên nguyên liệu bí mật của chương trình. Điểm cộng của vòng thi này này địa điểm thi đấu tuyệt đẹp với những triền cát ngút ngàn, hồ nước “không đáy” trong xanh. Tuy nhiên, điều này cũng là điểm trừ vì Bàu Cát - khu vực thi đấu - có nhiệt độ trung bình hơn 40 độ. Như thế, không chỉ phải đối đầu với nhau, hai đầu bếp phải đối diện với nắng, gió và cát. Anh Xuân Tâm còn gặp khó khăn với nguyên liệu đặc sản của vùng đất này.

Cùng ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp của vòng thi:

Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'? - ảnh 2
Bàu Cát nơi diễn ra trận chung kết là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Bình Thuận với cái nắng nóng hơn 40 độ.
Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'? - ảnh 3
Hai đầu bếp sẽ có màn phóng xe mô tô trên cát đến địa điểm thi.
Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'? - ảnh 4
Sau đua xe là màn chạy bộ hoành tráng.
Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'? - ảnh 5
Giây phút hồi hộp công bố nguyên liệu bí mật.
Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'? - ảnh 6
Siêu đầu bếp David Thái "trông nom" một trong hai thí sinh của vòng chung kết.
Ai sẽ lên ngôi 'Siêu đầu bếp Việt'? - ảnh 7
Anh Đông Thành bước vào vòng thi với tâm thế khá thoải mái.

Huỳnh Hằng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !