'Ai là triệu phú' bị cho là đặt sai câu hỏi cho người chơi

Nhiều người cho rằng, câu lạc bộ bóng đá Anh Tottenham Hotspur có linh vật là một chú gà trống chứ không phải là gà chọi như đáp án của chương trình phát sóng tối 24/12.

Tập mới nhất của chương trình "Ai là triệu phú" lên sóng tối 24/12 thu hút nhiều chú ý của người xem khi chương trình đón một người chơi đến từ Nigeria Cee Jay.

Tuy nhiên, người xem cũng phát hiện ra sai sót của chương trình trong phần chơi này. Theo đó, khi Cee Jay thi tới câu hỏi số 6, MC Phan Đăng đọc câu hỏi: "Câu lạc bộ bóng đá nào của nước Anh có biểu tượng là chú gà chọi?".

Người chơi đến từ Nigeria tham gia chương trình 'Ai là triệu phú'.

Chương trình đưa ra 4 đáp án là Everton, Leicester City, Leeds United và Tottenham Hotspur. Sau khi đọc câu hỏi, Cee Jay phân vân hỏi MC rằng: "gà chọi có phải là gà trống không?". Vì tạm thời chưa đưa ra được đáp án, người chơi đến từ Nigeria đã nhờ đến sự trợ giúp của khán giả trường quay.

73% khán giả chọn phương án D là câu lạc bộ Tottenham Hotspur. Do đó, người chơi đã lựa chọn theo sự trợ giúp phía khán giả. Tuy nhiên, khi chương trình công bố đáp án chính xác là Tottenham Hotspur, chàng trai sinh năm 1989 cũng tỏ ra khá bất ngờ.

Nhiều fan của câu lạc bộ Tottenham Hotspur đều không đồng tình với câu hỏi của chương trình bởi họ cho rằng, linh vật biểu tượng của Tottenham Hotspur là Chirpy Cockerel - một chú gà trống.

Nhiều người bày tỏ, chương trình đặt câu hỏi sai ngay từ đầu cho người chơi.

"Rõ ràng linh vật của Tottenham Hotspur là gà trống cơ mà. Câu hỏi bị sai ngay từ đầu rồi", một khán giả nhận xét sau khi xem chương trình.

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng đến từ nước Anh Who Wants to Be a Millionaire?. Chương trình bắt đầu phát sóng từ 4/1/2005, vào các tối thứ Ba hàng tuần. Người dẫn chương trình hiện nay là nhà báo Phan Đăng. Trước đó, MC, nhà báo Lại Văn Sâm là người cầm trịch chương trình.

Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 15 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm của chương trình. Vượt qua câu 15 có giải thưởng cao nhất là tấm séc trị giá 150 triệu đồng và kỷ niệm chương của chương trình.

Hà Lan/VNN
Từ khóa: Ai Là Triệu Phú

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !