Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

Sinh ra và lớn lên tại Đức, ít ai biết rằng Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Nguyễn Ngọc Kiều Khanh lại nói rất rành tiếng Việt và cô có quan niệm sống thuần Á Đông.

Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

Trò chuyện với Kiều Khanh trong một buổi chiều cận Tết, với cách trò chuyện thân thiện, nụ cười tươi tắn cùng đôi mắt to tròn đáng yêu, Kiều Khanh vui vẻ chia sẻ tình yêu của mình với quê hương.

Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

Gia đình Kiều Khanh ở Đức sống tại một thành phố không nhiều người Việt nhưng không vì vậy mà cô xa rời văn hóa Việt Nam. Không những có thể nói tiếng Việt mà Khanh còn đọc và viết được cả chữ Việt nữa. Kiều Khanh yêu nhất là Tết Việt Nam. Tuy đón Tết ở xa quê hương nhưng mỗi dịp Tết đến, nhà Kiều Khanh lúc nào cũng có hoa đào hoặc hoa mai, rồi mâm ngũ quả và cả các món ăn truyền thống. Tết Âm lịch Việt Nam ở Đức thường nhằm vào mùa đông. Tuy trời rất lạnh nhưng Kiều Khanh vẫn cảm thấy ấm cúng vì được quây quần bên mâm cơm ngày Tết cùng gia đình.

Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

“Với Khanh, Tết là khoảng thời gian ý nghĩa và khó quên, nhắc Khanh nhớ rằng mình là người Việt Nam, Khanh thấy yêu quê hương mình nhiều hơn”, Kiều Khanh chia sẻ.

Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

Vào dịp Tết, Kiều Khanh không quên gọi điện về Việt Nam chúc Tết người thân và bạn bè. Tìm hiểu các phong tục cũng như tìm xem hình ảnh các lễ hội ở Việt Nam như đường hoa Nguyễn Huệ, lễ hội bánh Tét,… là một trong những sở thích của Kiều Khanh.

Á hậu Kiều Khanh: 'Tôi yêu Tết quê hương'

Tết 2012 sắp đến rồi, như mọi năm, năm nay Kiều Khanh lại cùng gia đình chuẩn bị thật tươm tất đón xuân mới. Bên cạnh việc sắm Tết, dọn dẹp nhà cửa,… Kiều Khanh cũng tranh thủ dọn dẹp lại tủ thuốc gia đình. Người đẹp mong muốn mọi người trong nhà đều dồi dào sức khỏe để chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui và may mắn. Cô chọn đặt vào tủ thuốc các loại thuốc thông dụng như thuốc nhức đầu, cảm sốt,… và đặc biệt là thuốc nhỏ mắt New V.Rohto để nuôi dưỡng đôi mắt khỏe đẹp và chăm sóc mắt cho cả nhà trong những chuyến đi chơi xa dịp Xuân này.

Với Kiều Khanh, đôi mắt rất quan trọng, chính là “cửa sổ” để “đón nhận và trao gửi” tình cảm cho nhau trong năm mới. Một đôi mắt sáng khỏe thể hiện sức sống, nhiệt huyết của mỗi người. Cô hy vọng rằng tuy tất bật chuẩn bị đón Tết nhưng mọi người cũng đừng quên dành thời gian chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và cho những người yêu thương, để hưởng một mùa Xuân ấm áp trọn vẹn.

• Tên thật: Nguyễn Ngọc Kiều Khanh

• Năm sinh: 1991

• Nghề nghiệp: sinh viên ngành kinh tế, Đại học Rostock, CHLB Đức

• Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Đức và Tiếng Anh

• Sở thích: Nghe nhạc, bơi lội,…

• Hoa hậu Việt Nam tại Châu Âu 2009; Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

Đại sứ nhãn hàng Thuốc nhỏ mắt New V.Rohto, công ty Rohto - Mentholatum (Việt Nam).

pv

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !