82 trường công bố điểm, thêm một thủ khoa 29 điểm

Đến sáng nay (26/7), thêm các trường lớn công bố điểm, như ĐH Thủy Lợi, HV Bưu chính Viễn thông, ĐH Bách khoa TP.HCM. Số thủ khoa đạt 29 điểm đến hiện tại là 8 em, vẫn chưa có thí sinh nào giành tuyệt đối ở 3 môn.

82 trường công bố điểm, thêm một thủ khoa 29 điểm

82 trường công bố điểm, thêm một thủ khoa 29 điểm
Thí sinh tham gia kỳ thi đại học 2012. Ảnh Lê Hiếu

Đã hơn một tuần kể từ khi các trường đầu tiên công bố điểm thi, đến thời điểm này đã có hơn 80 trường công bố. Trong đó chủ yếu là các trường cao đẳng, dân lập và khoảng 15 trường thuộc tốp trên như ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia Hà Nội (vẫn còn khối C và D), ĐH Luật TP.HCM, Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Dược Hà Nội...

Một trong những trường có đặc thù riêng vừa công bố tối qua là Học viện Hàng không Việt Nam. Ngôi trường chuyên đào tạo các "chân dài" tiếp viên, phi công, dịch vụ bay... có mặt bằng điểm khá cao. Thủ khoa của trường là em em Phan Phi Yến, 25 điểm.

Sáng nay, thêm một số trường lớn như ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Thủy lợi, Học viện Bưu chính Viễn thông có điểm. ĐH Bách khoa có một thủ khoa là em Võ Văn Huy (29 điểm), nâng số thí sinh có điểm cao nhất từ đầu mùa thi năm nay lên 8 em (trước đó có 3 em ở ĐH Dược, các trường ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Tài chính, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội).

Thủ khoa của ĐH Thủy lợi là em Lê Cao Khánh, 24,5 điểm. Thủ khoa Học viện Bưu chính Viễn thông (cả hai cơ sở) đều đạt 26 điểm, là em Nguyễn Tuấn Minh và Trần Thanh Anh.

Ngoài ra, còn có CĐ Nông lâm Đông Bắc, ĐH Lâm nghiệp (2 cơ sở). Thủ khoa của ĐH Lâm nghiệp có điểm số cũng khá cao, với 27,5 điểm, em Đoàn Thị Minh Thùy.

THỦY NGUYÊN

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !