6/6 ấp của xã Phong Thạnh Tây A đều có Internet

Đến đầu năm 2015, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã có 6/6 ấp có Internet, đạt 100%. Đây cũng là xã đạt đủ tiêu chí số 8 về xây dựng nông thôn mới và vẫn duy trì được kết quả cho đến hiện tại.

Theo đó, đến hết năm 2014, Phong Thạnh Tây A đã đạt tiêu chí về hoạt động Bưu điện là tiêu chí số 8 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới gồm 02 chỉ tiêu: Xã có điểm phục vụ bưu chính, viễn thông; Xã có Internet đến thôn (ấp).

6/6 ấp của xã Phong Thạnh Tây A đều có Internet - ảnh 1

Ảnh minh họa: báo Bạc Liêu

Trong đó xã có 1 Bưu điện văn hóa xã, mã số hiệu 962241, tên gọi: Bưu điện văn hóa xã Phong Thạnh Tây A, lực lượng cán bộ phục vụ gồm có 01 người, đảm bảo phục vụ tốt sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương.

Mặt bằng giao dịch khang trang, đảm bảo xanh, sạch, đẹp

Thực hiện đúng thời gian đóng, mở cửa 08 giờ/ngày làm việc (8 giờ đến 16 giờ)

Tần suất thu gom bưu gửi: 1 lần/ngày làm việc

Tần suất phát bưu gửi: 1 lần/ngày làm việc

Kinh doanh dịch vụ bưu chính phổ cập và dịch vụ phát hành báo chí công ích, viễn thông, công nghệ thông tin, chi trả bảo hiểm xã hội…

Điểm phục vụ bưu chính, viễn thông tại địa điểm nêu trên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Quyết định số 463/QĐ-BTTTT ngày 22/3/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thứ hai, xã có Internet đến ấp: Xã có 6/6 ấp đều có Internet, đạt tỷ lệ 100%. Chất lượng dịch vụ truy cập Internet đáp ứng tiêu chuẩn theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truy cập Internet ADSL (Mã số QCVN 34/2011/BTTTT).

H.Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !