6 tiết lộ thú vị về MV 'Gentleman' của Psy

Vũ đạo trong MV ''Gentleman'' được gọi vui vẻ là điệu nhảy cua, Gain giảm cân bằng cách nhịn ăn một tuần trước khi quay, có 2 pha lộ hàng… là những điều ít biết về MV mới của Psy.

1. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, MV Gentleman thu hút được 24,186,249 lượt truy cập trên toàn thế giới. Mỹ là nước đứng đầu với 3.798.871 lượt xem (chiếm 15,71%), thứ hai là Hàn Quốc với 14,79%, tiếp sau lần lượt là Brazil, Mexico và Canada. Trong số 10 nước có nhiều lượt truy cập nhất còn có Pháp, Đài Loan, Việt Nam và Malaysia. Sau 4 ngày, MV đã đạt mốc 100 triệu lượt xem trên Youtube, điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của Psy trên phạm vi toàn cầu.

6 tiết lộ thú vị về MV 'Gentleman' của Psy - ảnh 1

2. Gain của Brown Eyed Girls thật may mắn khi được Psy lựa chọn để xuất hiện trong MV mới của mình. Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị gấp gáp nên Gain phải nhịn ăn để có thể giảm cân: “Một tuần là khoảng thời gian quá ngắn để ăn kiêng, nên tôi quyết định chỉ ăn 1 bữa mỗi bữa. Thực ra tôi cũng không thấy rõ kết quả của việc nhịn ăn, nhưng điều đó cũng làm tôi thấy yên tâm hơn”. Ngoài ra, Gain còn cảm thấy rất khâm phục về cách làm việc của Psy: “Anh ấy không ngủ trong suốt 2 ngày. Nếu là tôi, tôi sẽ rất cáu khi không ngủ được. Nhưng thật ngạc nhiên là Psy lại vẫn kiên trì làm việc không biết mệt mỏi với ê-kíp hơn 100 người. Tôi thấy mình cần học tập điều đó, thực sự tôi rất vui khi được làm việc với anh ấy”.

6 tiết lộ thú vị về MV 'Gentleman' của Psy - ảnh 2

3. Thật đáng ngạc nhiên là những trò đùa hài hước trong Gentleman lại thu hút nam thanh thiếu niên đến thế. Ước tính khoảng 25 triệu lượt xem trong ngày đầu tiên thì trong đó đã có 62,7% từ nam giới và hầu hết là từ 13 đến 24 tuổi. Tại Mỹ, người xem là nam từ 13 đến 17 tuổi chiếm 13% lượt xem, và độ tuổi 18 đến 24 chiếm 12,9%. Ở Canada con số đó lần lượt là 16,3% và 18,7%. Đặc biêt, lượng khán giả nam từ 18 đến 24 tuổi ở Mexico chiếm 62%, ở Pháp chiếm 61%. Điều đó cho thấy, Psy là một trong những ngôi sao được cánh mày râu trẻ từ 13 đến 24 tuổi hâm mộ nhất thế giới.

6 tiết lộ thú vị về MV 'Gentleman' của Psy - ảnh 3

4. Nếu vũ đạo của Gangnam Style được gọi vui vẻ là “điệu nhảy ngựa” thì Gentleman cũng được gọi bằng một cái tên rất đơn giản – “điệu nhảy cua”. Lý do xuất phát của tên gọi này là do cách nhảy ngang và tạo hình 2 bàn tay của nghệ sĩ trong MV chẳng khác gì những chú cua dùng 2 càng khi di chuyển. Đặc biệt, “điệu nhảy cua” này là ý tưởng của biên đạo múa Lee Joo Sun, người tạo nên những bức nhảy vui nhộn cho Gangnam Style.

6 tiết lộ thú vị về MV 'Gentleman' của Psy - ảnh 4

5. Nghi án lộ hàng trong MV Gentleman bùng phát khi cư dân mạng lan truyền cô gái mặc váy hồng gợi cảm bị ngã vì trò đùa của Psy đã bị lộ đồ lót. Tiếp theo đó, một số người tinh mắt còn phát hiện thêm Gain có thể đã bị lộ ngực trong một cảnh ở MV. Một trang tin tức giải trí châu Á khẳng định rằng, hầu hết khán giả sẽ không nhận ra cho đến khi dừng MV để săm soi cho kỹ phần tối màu xuất hiện trên ngực phải của Gain. Tuy nhiên, những hình ảnh được đưa ra không thật sự rõ ràng nên sự việc vẫn chỉ là những lời tranh luận.

6 tiết lộ thú vị về MV 'Gentleman' của Psy - ảnh 5

6. 4 trong 6 cô gái bị Psy chọc ghẹo trong Gentleman là bạn học cùng trường đại học Dongduk Woman ở Seoul, chuyên ngành diễn xuất. Cô gái xinh đẹp trong phòng tập gym tên là Kim Min Sun, người bị ngã nhào vì máy tập chạy bị Psy chỉnh tốc độ cao. Người thứ hai là cô gái trong bộ váy đen Bang Kyung Ran bị đổ ly cafe vào người ở trong quán cafe. Tiếp theo là cô gái trong thư viện Kim Hyun Joo, người đã dính “bom hóa học”. Cuối cùng là cô gái trong bộ váy hồng Kim Sol. Kim đã bị ngã 2 lần trong nhà hàng và cho biết cô thực sự bị đau sau 2 cú ngã đó.

6 tiết lộ thú vị về MV 'Gentleman' của Psy - ảnh 6

Lâm Yên

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !