6 phim chiếu rạp Việt Nam sau dịp Tết Nguyên Đán

"Joy" của Jennifer Lawrence, bộ phim hoạt hình của Disney "Zootopia" hay "Gods of Egypt" do Gerard Butler đóng được khán giả chờ đợi nửa sau tháng 2.

1. Joy

Ngày khởi chiếu dự kiến: 19/2

6 phim chiếu rạp Việt Nam sau dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 1

Cái tên Jennifer Lawrence, Robert De Niro hay Bradley Cooper... tạo sự hứa hẹn của Joy. Bộ phim của đạo diễn David O. Russell nói về quá trình khởi nghiệp của doanh nhân Joy Mangano - gương mặt quen thuộc với nhiều bà nội trợ nước Mỹ. Jennifer Lawrence đảm nhận vai diễn đầy mới mẻ - bà mẹ hai con vật lộn trong cuộc mưu sinh thường ngày.

2. Zootopia

Ngày khởi chiếu dự kiến: 19/2

6 phim chiếu rạp Việt Nam sau dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 2

Zootopia là tên phim hoạt hình lần đầu ra mắt khán giả nhưng được chú ý từ trailer đầu tiên nhờ thương hiệu Disney. Giống như nhiều tác phẩm hoạt hình khác của Disney, Zootopia vừa mang yếu tố giải trí, vừa mang những bài học kèm theo câu chuyện phiêu lưu của thỏ và cáo. Ca sĩ Shakira lồng tiếng cho một vai phụ trong phim.

3. He Named Me Malala

Ngày khởi chiếu dự kiến: 26/2

6 phim chiếu rạp Việt Nam sau dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 3

He Named Me Malala là bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời của nữ thiếu nữ 17 tuổi người Pakistan là Malala Yousafzai – cái tên gây chấn động khi là người trẻ tuổi nhất được nhận giải Nobel hòa bình trong lịch sử. Bộ phim của đạo diễn Davis Guggenheim cấm khán giả dưới 13 tuổi và chỉ thu được doanh thu khiêm tốn sau khi ra rạp tại Mỹ.

4. The Other Side of the Door

Ngày khởi chiếu dự kiến: 26/2

6 phim chiếu rạp Việt Nam sau dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 4

The other side of the door khai thác chủ đề mới ở một quốc gia châu Á - Ấn Độ - và mang màu sắc tâm linh. Tác phẩm có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng trong loạt phim The Walking Dead - Sarah Wayne Callies.

5. Himalayas

Ngày khởi chiếu dự kiến: 26/2

6 phim chiếu rạp Việt Nam sau dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 5

Himalayas là tác phẩm điện ảnh gây chú ý tại Hàn Quốc vào những ngày cuối năm 2015. Ra mắt cùng thời điểm với bom tấn Star Wars: The Force Awakens nhưng Himalayas lại là tác phẩm ăn khách hơn hẳn ở xứ kim chi.

Bộ phim kể câu chuyện có thật về nhà leo núi Um Hong Gil trong hành trình tìm xác những người đồng hương bỏ mạng trên "nóc nhà thế giới" từ một năm trước đó. Tài tử Hwang Jeong Min thể hiện vai chính trong phim.

6. Gods of Egypt

Ngày khởi chiếu dự kiến: 26/2

6 phim chiếu rạp Việt Nam sau dịp Tết Nguyên Đán - ảnh 6

Cuối tháng 2, khán giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức bộ phim về thần thoại Ai Cập có Gerard Butler tham gia. Gods of Egypt đi theo trào lưu phim chuyển thể từ thần thoại vốn thịnh hành thời gian qua. Phim kể về cuộc chiến giữa các vị thần trong Thần thoại Ai Cập, khi tất cả đứng lên chống lại liên minh của thần bóng tối.

Theo Thùy Liên/VNExpress

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !