5 thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong 3 tháng đầu

Những thực phẩm dưới đây giúp cho mẹ bầu giảm ốm nghén tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều.

Cam, quýt, bưởi

Trong thành phần của những trái cây như Cam, quýt, bưởi không chỉ giàu chất dinh dưỡng nhất là vitamin C tốt cho mẹ bầu.

Thành phần tinh dầu có trong vỏ cam quýt còn giúp cho mẹ bầu giảm được khả năng ốm nghén, mệt mỏi trong 3 tháng đầu vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên ăn cam quýt giảm ốn nghén và giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé.

Gừng giúp giảm ốn nghém

Trong thành phần của gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm và được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả.

Bên cạnh đó, gừng có tác dụng làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bánh quy , bánh mì

Trong thành bánh mì, bánh quy là lựa chọn hấp dẫn cho những bà bầu ốm nghén cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Bởi các loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn, chúng có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày nên cảm giác cồn cào của mẹ bầu thuyên giảm đi rất nhiều.

Sinh tố chanh, táo giảm buồn nôn

Trong thành phần của quả chanh có tác dụng an thai, chống nôn rất tốt. Bà bầu có thể uống nước chanh hàng ngày với một ít muối, đường hoặc mật ong tùy theo sở thích của từng mẹ bầu. Khi mẹ bầu thường xuyên uống sinh tố này giúp giảm ốn nghén, giảm cảm giác buồn nôn hiệu quả, giúp mẹ bầu khỏe mạnh an thai tốt hơn.

Rau tía tô giảm ốm nghén

Theo Đông y, trong thành phần dinh dưỡng của rau tía tô có tính ấm, có tác dụng an thai, hạn chế triệu chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai vô cùng hiệu quả.

Khi mẹ bầu xuất hiện cảm giác ốm nghén có thể dùng lá tía tô hãm nước sôi uống hàng ngày hoặc chế biến kết hợp với các món ăn khác trong bữa ăn sẽ thấy các cơn buồn nôn giảm đi rõ rệt giúp cho mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

 

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Hai lưu ý giúp phòng tránh căn bệnh gây tử vong nhiều hơn ung thư

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.

Ngồi trong ô tô có cần chống nắng?

Khi trời nắng, tia cực tím hoạt động càng mạnh, trong đó tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính ô tô. Đây là tác nhân gây lão hóa, nám, thậm chí là ung thư da.

Ba thói quen uống nước gây hại cho cơ thể vào ngày nắng nóng

Ngày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.

Những người không nên ăn mướp

Quả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.

Người 32 tuổi có thận như cụ già sau khi dùng thực phẩm chức năng của Nhật

Một tháng sau khi dùng thực phẩm chức năng của Kobayashi, một nhân viên y tế tại Bệnh viện Kobe bắt đầu gặp phải các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !