5 tháng đầu năm, FPT lãi 974 tỷ đồng

Mặc dù tình hình kinh tế chung vẫn khó khăn nhưng kết thúc 5 tháng đầu năm 2012, Tập đoàn FPT vẫn lãi 974 tỷ đồng. Trong tháng 5/2012, FPT đã trúng thầu nhiều dự án triển khai giải pháp cho các đối tác ở thị trường nước ngoài như Campuchia và Myanma.

5 tháng đầu năm, FPT lãi 974 tỷ đồng

5 tháng đầu năm, FPT lãi 974 tỷ đồng
Trong tháng 5/2012, FPT liên tục mở rộng hệ thống bán lẻ của mình ra nhiều địa phương. Ảnh: L.A

FPT cho biết, doanh thu toàn Tập đoàn sau 5 tháng đạt trên 10.072 tỷ đồng và hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận 5 tháng của FPT cũng đạt gần 974 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2011 và hoàn thành 97% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ tăng trưởng 21% so với cùng kỳ và đạt 590 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu bình quân đạt 2.185 đồng trên một cổ phiếu.

Trong tháng 5/2012, FPT đã nhận được thông báo trúng thầu gói thầu y tế cho bệnh viện Quốc tế Thành Đô (The City International Hospital), Quận Bình Tân, TP.HCM. Đây là gói thầu y tế lớn nhất từ trước tới nay của phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital, với trị giá riêng phần mềm là 10 tỷ đồng.

Cuối tháng 5 vừa qua, Công ty Hello Axiata và FPT đã thương thảo nội dung liên quan đến hợp đồng xây dựng hệ thống ePOS cho mạng viễn thông Hello Network Campuchia. Theo đó, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin và Viễn thông FPT (FPT IS TES) sẽ cài đặt, triển khai hệ thống ePOS cho Hello Network trong vòng 5 tháng kể từ ngày ký hợp đồng. FPT.ePOS là một giải pháp hoàn chỉnh về hệ thống bán hàng và tiếp thị đa dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (điện thoại cố định, di động, Internet...). Đầu tháng 6/2012, các thành viên của đội dự án này sẽ sang Campuchia để tham dự buổi khởi động dự án và tiến hành khảo sát hệ thống.

Mới đây, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cũng ký hợp đồng triển khai hệ thống FPT.iSMSGW (SMS Gateway) cho khách hàng MPT (Myanmar Post and Telecommunications) - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar. Dự án này được triển khai trong vòng 1 tháng. FPT IS TES là đơn vị thực hiện hợp đồng này. Trong tháng 5, đội dự án của FPT đã sang Myanmar để khảo sát và cài đặt hệ thống.

Theo ICTnews

Theo ICTnews

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.