5 cột mốc trong scandal cưỡng dâm của Park Shi Hoo

Trước khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, cùng điểm lại những dấu mốc xoay quanh sự kiện cưỡng dâm khiến tài tử Hàn điêu đứng những ngày gần đây.

Đã 2 tuần kể từ khi nam diễn viên điển trai xứ Hàn Park Shi Hoo bị một nữ diễn viên trẻ (gọi tắt là A) tố cáo bị anh cưỡng dâm. Làng giải trí xứ Hàn vì scandal này cũng bị rúng động theo bởi từ trước tới nay, Park Shi Hoo được biết đến là một “bạch mã hoàng tử” trong trái tim người hâm mộ.

Dưới đây là diễn biến của vụ án theo điều tra của cảnh sát, không bao gồm những tin đồn lan truyền.

18/2: Bị tố cáo cưỡng dâm

5 cột mốc trong scandal cưỡng dâm của Park Shi Hoo - ảnh 1

Đây là ngày mà báo giới Hàn Quốc đồng loạt đưa tin, cô gái trẻ A 22 tuổi – vốn đang là một diễn viên mới vào nghề tố cáo Park Shi Hoo cưỡng dâm cô. Theo lời khai của A, hôm 14/2, A và Park Shi Hoo đi uống rượu với nhau, khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, A bàng hoàng nhận ra mình bị xâm hại. Đây là thời điểm Park Shi Hoo vừa kết thúc hợp đồng với công ty quản lý Eyagi Entertainment.

19/2: Park phủ nhận cáo buộc

5 cột mốc trong scandal cưỡng dâm của Park Shi Hoo - ảnh 2

Công ty mới của nam diễn viên Alice phố Cheongdamdong là Hoo Factory thừa nhận có cuộc gặp gỡ nhưng không hề có chuyện Park Shi Hoo ép buộc hay làm hại tới A. Cảnh sát đã yêu cầu Park Shi Hoo tới sở cảnh sát Seoul vào ngày này nhưng bị hoãn lại vì nam diễn viên yêu cầu có luật sư.

Cùng thời điểm, hệ thống camera quan sát ở bãi đậu xe quán bar cho thấy Park Shi Hoo đã đi cùng A tới đây, ngoài ra còn có thêm một người đàn ông (gọi tắt là K). Camera khu nhà của nam diễn viên cũng cho thấy Park Shi Hoo đi vào nhà một mình, còn A được K cõng trên lưng. K cũng lên tiếng bảo vệ Park trong vụ việc.

24/2: Park Shi Hoo tiếp tục phủ nhận và từ chối đến đồn cảnh sát

5 cột mốc trong scandal cưỡng dâm của Park Shi Hoo - ảnh 3

Lần thứ 2 được triệu tập từ cảnh sát, Park Shi Hoo tiếp tục vắng mặt. Luật sư của Park là Lee Deok-min tuyên bố rút lui khỏi vụ việc, tài tử xứ Hàn cũng tìm được một người đại diện theo pháp luật mới. Người này tuyên bố: “Chúng tôi đề nghị chuyển vụ việc này cho cơ quan thẩm quyền vì thế không thể tham dự”. Cảnh sát cho biết sẽ hẹn Park Shi Hoo tới đồn vào 10 giờ sáng ngày 1/3, nếu không anh sẽ bị bắt giữ.

25/2: Không tìm thấy chất gây mê trong người A

5 cột mốc trong scandal cưỡng dâm của Park Shi Hoo - ảnh 4

Trong báo cáo gửi đến truyền thông, phòng thí nghiệm của cơ quan hình sự cho biết họ không tìm thấy chất gây mê hay kích thích trên tóc, nước tiểu và máu của A. Trước đó, cô gái này khẳng định mình đã bị Park Shi Hoo đánh thuốc mê. Kết quả mới này là tình tiết có lợi cho Park Shi Hoo.

1/3: Park Shi Hoo đến đồn cảnh sát

Sáng ngày 1/3, Park Shi Hoo chính thức xuất hiện kể từ sau khi bị tố cáo. Nam diễn viên ăn mặc lịch sự đến đồn cảnh sát. Qua báo giới, Park Shi Hoo gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ vì để họ lo lắng và khẳng định một lần nữa rằng anh vô tội. Buổi thẩm vấn diễn ra trong suốt 10 tiếng đồng hồ.

5 cột mốc trong scandal cưỡng dâm của Park Shi Hoo - ảnh 5

Cũng vào ngày 1/3, cảnh sát cũng thu được các tin nhắn giữa A và người bạn thân (tạm gọi là B). Trong đó B nhắn rằng A hãy moi thật nhiều tiền từ Park Shi Hoo hoặc phá hủy sự nghiệp của anh. Còn A cũng đáp lại sẽ sử dụng hết kỹ năng diễn xuất để làm một nạn nhân hoàn hảo.

Trước đó, cư dân mạng cũng truyền tay nhau những tin nhắn giữa A và K – người bạn chung của A và Park Shi Hoo. Nội dung của các tin nhắn cũng cho thấy mối quan hệ khá thân thiết giữa 2 người, đặc biệt là thái độ khá bình thản của A.

Lâm Yên

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !