4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy

Họ là những người có một vị trí quan trọng trong trái tim và cả sự nghiệp của "én nhỏ".

Ở tuổi 37, Triệu Vy là một trong những nữ diễn viên thành công nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Không chỉ có những bộ phim bom tấn, ngày 26/4 tới, "én nhỏ" còn trình làng bộ phim đầu tay mà cô đảm nhiệm vị trí đạo diễn - Cho tuổi thanh xuân đang dần phai nhạt (So Young). Những cuộc phỏng vấn gần đây, Triệu Vy luôn khẳng định thành công mà cô có được là nhờ vào sự hỗ trợ và tình yêu của các thành viên trong gia đình, bạn bè. Trong số đó, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra 4 cái tên đặc biệt với Triệu Vy, đó là thầy giáo đầu tiên trong sự nghiệp, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn và chồng - Huỳnh Hữu Long.

Thầy giáo: Tạ Tấn

4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 1
Đạo diễn quá cố Tạ Tấn.

Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1994, Triệu Vy theo học khoa Nghệ thuật truyền hình và điện ảnh của Tạ Tấn thuộc trường đại học Sư phạm Thượng Hải. Cùng năm đó, cô có vai diễn đầu tiên trong phim Nữ nhi cốc do chính thầy Tạ làm đạo diễn. Sau lần chạm ngõ điện ảnh, Triệu Vy liên tục nhận được những lời mời khác, từ phim truyền hình, quay video ca nhạc cho tới quảng cáo.

Trong những lần trả lời phỏng vấn, Triệu Vy vẫn luôn khẳng định triết lý dạy học của Tạ Tấn đã đặt nền móng cho thành công của cô sau này. Không như những trường nghệ thuật khác, nơi luôn có những quy định khắt khe về việc sinh viên đi diễn, Tạ Tấn lại khuyến khích sinh viên tham gia đi làm sớm để lấy kinh nghiệm. Triệu Vy cho biết, thầy Tạ luôn cho rằng nghệ thuật là ngành công nghiệp của giới trẻ và không muốn thấy những tài năng trẻ lãng phí thời gian vào việc nhồi nhét những lý thuyết đã lỗi thời.

Năm 1996, ở tuổi 20, Triệu Vy thi đậu vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. 1 năm sau đó, cô nhận được vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách - bộ phim tạo bước ngoặt trong sự nghiệp của Triệu Vy.

Dù đã qua đời năm 2008, thầy Tạ vẫn luôn có một dấu ấn đáng kể trong cuộc đời "én nhỏ".

"Nếu không có thầy Tạ Tấn sẽ không có Triệu Vy mà các bạn thấy ngày hôm nay" - Triệu Vy phát biểu.

4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 2
Triệu Vy trong lễ tang thầy.

Tình bạn vĩnh cửu: Huỳnh Hiểu Minh

Trong ngày sinh nhật năm nay, 12/3, Triệu Vy tham gia một chương trình truyền hình để quảng bá cho phim mới. Biết tin, Huỳnh Hiểu Minh - dù phải chống nạng do gãy chân trên phim trường từ tháng 11/2012 - và một số bạn cùng lớp thời đại học đã bất ngờ có mặt ở trường quay và xuất hiện cùng cô trên sân khấu. Ngỡ ngàng và hạnh phúc, Triệu Vy đã nhảy đến ôm chầm người bạn thân. Điều đáng nói, không chỉ có chân đau, Huỳnh Hiểu Minh còn quay phim suốt 2 ngày qua và chỉ được ngủ 4 giờ đồng hồ.

Huỳnh Hiểu Minh thừa nhận từng "yêu đơn phương" Triệu Vy thời còn học chung ở Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Mặc dù chuyện tình chưa bao giờ thành nhưng bù lại họ có một tình bạn đẹp, thân thiết và vẫn duy trì đến ngày nay.

Trong buổi ghi hình, Huỳnh Hiểu Minh đã tặng cô bạn thân một chiếc bánh sinh nhật to, trên đó có hình một cô gái. Chàng tài tử điển trai giải thích: "Đây là Triệu Vy. Trên khắp thế giới này, bạn sẽ không tìm được ai có đôi mắt to như cô ấy".

Trong chương trình, Huỳnh Hiểu Minh cho biết: "Tình bạn không phải là thứ để bạn mang ra khoe. Nhưng đã 16 năm qua, mỗi khi Triệu Vy cần, tôi đều ủng hộ và giúp đỡ cô ấy. Và chắc chắn sẽ mãi mãi như vậy".

Sau buổi ghi hình, Triệu Vy đã dành những lời ngọt ngào cho người bạn thân bằng một chia sẻ trên blog: "Một lần nữa bạn đã làm tôi cảm động! Không ngủ, không nghỉ ngơi, bạn lao tới trường quay cùng tôi. Tôi rất cảm kích vì điều này".

4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 3
Triệu Vy vui mừng khi nhìn thấy Huỳnh Hiểu Minh trên trường quay ngày 12/3.
4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 4
Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh có một tình bạn đẹp trong giới showbiz.

Bạn thân, bạn diễn ăn ý: Trần Khôn

Trong thời gian học ở Học viện điện ảnh Bắc Kinh, ngoài Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy còn có một người bạn thân khác, đó là Trần Khôn. Nhưng khác với Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn không chỉ là bạn thân mà còn là bạn diễn ăn ý, đóng chung nhiều phim như Hoa Mộc Lan, Họa bì,...

Năm 2001, sau khi Triệu Vy tới thăm Trần Khôn khi anh đang quay phim ở Trường Sa (Hồ Nam), người hâm mộ xôn xao cho rằng làng giải trí Hoa ngữ đang có một cặp đôi mới. Tuy nhiên, trước những lời ồn ào, Trần Khôn chỉ cười và và nói rằng nếu yêu nhau họ đã yêu từ khi còn là sinh viên.

Năm 2007 - 2008, Trần Khôn như người phát ngôn không chính thức của Triệu Vy khi "én nhỏ" sang Singapore bí mật kết hôn. Tình bạn của Triệu Vy và Trần Khôn tiếp tục vững chắc khi nữ diễn viên xinh đẹp có bầu và tạm xa công việc. Năm ngoái, cả hai đóng cặp trong Họa bì 2.

Nói về người bạn thân, Trần Khôn cho biết: "Khi ở cạnh cô ấy, bạn luôn cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ. Triệu Vy rất biết cách chăm sóc bạn bè".

Trong khi đó, Triệu Vy cho biết cô và Trần Khôn như "2 thằng bạn thân" và "trong những lúc tuyệt vọng nhất, cậu ấy (Trần Khôn) luôn ở bên tôi".

4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 5
4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 6
Triệu Vy và Trần Khôn là bạn thân trong cả công việc lẫn ngoài đời.

Người đàn ông của cuộc đời: Huỳnh Hữu Long

Mặc cho định kiến "lấy đại gia" của người đời, suốt 5 năm qua,Triệu Vy vẫn đang tận hưởng cuộc hôn nhân hạnh phúc với doanh nhân Huỳnh Hữu Long.

Khi kết hôn, Huỳnh Hữu Long muốn vợ từ bỏ ngành giải trí để bớt mệt mỏi và toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình nhưng vì tình yêu của vợ với công việc, vị doanh nhân này vẫn ủng hộ, hỗ trợ vợ đi học để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp điện ảnh.

Huỳnh Hữu Long không phải là "con ông cháu cha". Toàn bộ gia sản vững chắc mà Huỳnh Hữu Long sở hữu đều do một tay anh tự gây dựng nên.

Ngày 11/4/2010, tổ ấm nhỏ của Triệu Vy đã đón thêm một thành viên mới. Trong ngày sinh nhật vừa qua của Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long đã đăng lên blog tấm hình của cả gia đình.

Dù hiếm khi chia sẻ về cuộc sống riêng tư, tuy nhiên, nụ cười rạng rỡ của Triệu Vy mỗi khi có người nhắc về gia đình đã là minh chứng tốt nhất về hạnh phúc mà "én nhỏ" đang có.

4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 7
4 người đàn ông quan trọng của Triệu Vy - ảnh 8

Gia đình hạnh phúc của Triệu Vy.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !