4 bộ phim TVB được chờ đợi nhất năm 2013

Hồ Hạnh Nhi, Lê Diệu Tường, Quan Vịnh Hà, Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Phong, Trần Hào… sẽ có mặt trong những bộ phim lớn của TVB năm 2013. Dưới đây là 4 bộ phim được báo chí Hong Kong đánh giá 5 sao, đáng được khán giả chờ đợi.

Tình nghịch tam thế duyên

4 bộ phim TVB được chờ đợi nhất năm 2013 - ảnh 1

Đây là tác phẩm tái hợp của Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà - cặp đôi từng rất được yêu thích trên màn ảnh nhỏ TVB trong một câu chuyện vượt thời gian.

Trong phim, Âu Dương Chấn Hoa đảm nhận vai một viên cảnh sát vô tình bắn chết người yêu của mình (do Quan Vịnh Hà đóng). Quá đau buồn, linh hồn anh thoát xác trở về thời nhà Tống, hóa thân vào Bao Công, gặp lại người yêu (bấy giờ là một tài nữ) nhưng nàng không nhận ra anh.

Chuyện tình của họ được làm lại từ đầu nhưng chẳng may, do kẻ xấu hãm hại, một lần nữa Quan Vịnh Hà lại chết dưới đao của Âu Dương Chấn Hoa. Linh hồn Âu Dương Chấn Hoa lại "vượt thời gian" đến Hong Kong những năm 50 của thế kỷ trước, nhập vào xác một thanh tra mật thám, lại gặp Quan Vịnh Hà, đang là bà chủ một tửu điếm nổi tiếng. Tuy ở hai thế giới đối lập nhưng hai người lại nẩy sinh tình cảm và kết quả, thêm một lần nữa Quan Vịnh Hà bị Âu Dương Chấn Hoa giết…

Xứng danh tài nữ 3 - Điệp huyết thư hùng

4 bộ phim TVB được chờ đợi nhất năm 2013 - ảnh 2

Thành công của series phim Xứng danh tài nữ chính nhờ diễn xuất ăn ý, xuất thần của Đặng Tụy Văn và Lê Diệu Tường. Tuy nhiên trong phần ba, Hồ Hạnh Nhi thay thế vị trí của Đặng Tụy Văn khiến sức hút của tác phẩm này vẫn còn là một ẩn số.

Với bối cảnh diễn ra vào thời kháng Nhật, Lê Diệu Tường và Hồ Hạnh Nhi đảm nhận vai một đôi vợ chồng du kích cưới nhau trong làn lửa đạn. Vì nhiệm vụ cao cả, họ đành phải chia tay nhau, cùng đến Quảng Châu làm gián điệp. Hồ Hạnh Nhi nấp dưới lớp một nữ nghệ sĩ trong một đoàn ca kịch, tại đây, cô gặp lại người tình cũ (do Tiêu Chánh Nam thể hiện). Cuộc sống gián điệp khiến Hồ Hạnh Nhi luôn gặp hiểm nguy nhưng may mắn được Tiêu Chánh Nam giải cứu. Liệu cô có vượt qua được thử thách của con tim khi Tiêu Chánh Nam tìm mọi cách để chinh phục dù biết cô đã có chồng?

Thần thương thư kích

4 bộ phim TVB được chờ đợi nhất năm 2013 - ảnh 3

Thuộc đề tài cảnh sát và tội phạm, Thần thương thư kích được xem là sự kết hợp của hai bộ phim rất ăn khách Tiềm hành thư kích (2011) và Phi hổ (2012) với dàn diễn viên hùng hậu: Từ Tử San, Tạ Thiên Hoa, Châu Hải Mỵ, Trương Triệu Huy, Trần Vỹ…

Nội dung kể về hai thành viên của đội Phi hổ (lực lượng cảnh sát hành động) vốn là bạn thân nhưng vì bất đồng quan điểm nên họ trở thành đối thủ, không đội trời chung. Ngoài những vụ phá án, những pha hành động nghẹt thở, bộ phim còn là những lát cắt về tình yêu, tình đồng đợi, tình thân gia đình của những người cảnh sát thường trực đối diện với bọn tội phảm hung ác và tính mạng luôn bị đe dọa.

Văn phòng chăm sóc cuộc sống

4 bộ phim TVB được chờ đợi nhất năm 2013 - ảnh 4

Đề tài luật sư vốn là sở trường của TVB và hầu như phim nào họ cũng thành công nên Văn phòng chăm sóc cuộc sống hứa hẹn là tác phẩm hay khi quy tụ những gương mặt ăn khách: Trần Hào, Lê Diệu Tường, Trần Pháp Lai, Ngũ Vịnh Vy, Mạch Trường Thanh…

Trong phim, Trần Hào và Lê Diệu Tường là hai luật sư chuyên xử lý những vụ án về di sản. Dù là bạn thân nhưng vì thân chủ của mình, họ sẵn sàng "ăn thua đủ" với nhau tại tòa án, thậm chí làm tổn hại danh dự của nhau. May mắn thay, bên cạnh họ có gia đình, vợ con, người yêu giúp họ trở về với bản chất thật của mình.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !