2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal

JYP và 2PM bị "tố" chơi không đẹp khiến các công ty đối tác gặp khó khăn.
2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 1
Các nhà thầu lâm vào cảnh nợ nần vì 2PM.

Cùng với việc phát hành album mới, JYP Entertainment đã hợp đồng với một số công ty sản xuất các sản phẩm "ăn theo" như quần áo, kem đánh răng...

Trong đó, công ty nhỏ - chỉ có 4 nhân viên - của Lee Dong Won có được hợp đồng phụ in 5.000 bìa album. Tuy nhiên, mới chỉ có 140 chiếc được bán và JYP Entertainment cũng chỉ trả tiền cho con số khiêm tốn này.

Không chỉ có công ty của Lee Dong Won - 2 công ty khác sản xuất kem đánh răng và áo phông có in hình các thành viên 2PM - cũng có khoản nợ lên tới 20 triệu won (khoảng 18.000 USD) và 100 triệu won (khoảng 90.000 USD) vì không tiêu thụ được sản phẩm.

Không những thế, các công ty này còn không thể tự ý bán sản phẩm để bù lỗi vì gặp rắc rối trong vấn đề bản quyền.

Trước câu hỏi của báo giới, đại diện JYP Entertainment cũng đã chính thức lên tiếng: "Chúng tôi chỉ biết đến việc này khi báo giới viết. Vì có nhiều thông tin chúng tôi chưa biết nên hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực làm rõ mọi chuyện.

Cách đây không lâu, người đứng đầu nhóm phụ trách việc này đã bị đuổi việc vì chúng tôi phát hiện anh ta vi phạm một số nội quy công ty. Chúng tôi không thể biết được chuyện gì đang xảy ra giữa nhà sản xuất và các nhà thầu phụ. Người quản lý mà chúng tôi mới bổ nhiệm đang xem lại các hợp đồng và cũng chưa phát hiện ra vấn đề gì. Chúng tôi sẽ gửi các văn bản chính thức về việc hợp tác để các nhà thầu hiểu rõ hơn tình hình. Khi làm việc với các công ty khác trong tương lai, chúng tôi cam kết sẽ làm rõ hơn quy trình để các nhà thầu phụ không bị tổn hại".

Tháng 5 này, 2PM sẽ ra mắt album phòng thu thứ 3 của nhóm có tên Grown. Đây là cột mốc đánh dấu sự trở lại sau 2 năm vắng bóng của các chàng trai kể từ đĩa đơn Hands up hồi năm 2011. Tuy nhiên, có lẽ vì vắng mặt quá lâu và các ca khúc của Grown cũng không thực sự ấn tượng, sự trở lại này của 2PM gần như không gây tiếng vang. Chính điều này cũng đã làm ảnh hưởng tới các công ty sản xuất lỡ tin tưởng vào danh tiếng của nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn.

2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 2

Hình ảnh 2PM trong album Grown.

2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 3
2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 4
2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 5
2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 6
2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 7
2PM vừa trở lại đã 'dính' scandal - ảnh 8

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !