2.500 liều vắc xin 6 trong 1 về đến Hà Nội, 9h sáng 31/5 sẽ đăng ký qua mạng
Sau gần 2 năm khan hiếm không có thuốc, đến đầu tháng 6 tới, Hà Nội sẽ bắt đầu tiêm vắc xin 6 trong 1 cho trẻ, hình thức đăng ký qua mạng.
![]() |
Vắc xin 6 trong 1 sẽ được tiêm cho trẻ vào đầu tháng 6 tới. |
Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, tại đây đã có 2.500 liều vắc xin 6 trong 1, phòng các bệnh Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ do Hib, viêm gan B. Vắc xin này sẽ tung ra tiêm cho trẻ trong thời gian tới.
Để đăng ký tiêm, trung tâm vẫn tổ chức đăng ký trên mạng, đúng 9h sáng ngày 31/5/2016 Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vắc xin Infanrix hexa với số lượng là 2.500 liều.
Điều kiện đăng ký là tất cả trẻ em có ngày sinh trong khoảng từ ngày 31/5/2014 đến ngày 31/3/2016 (tính theo dương lịch, tức là trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tại thời điểm đăng ký) và trẻ đến thời điểm đăng ký ( ngày 31/5/2016) đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng vắc xin phòng 6 bệnh: viêm gan B, Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt, Viêm màng não mủ do Hib đều có quyền tham gia đăng kí để được tiêm phòng.
Vắc xin Infanrix hexa được tiêm mũi 1 cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...), vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 ít nhất 30 ngày.
Mũi 2 tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 vắc xin tổng hợp, vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 tối thiểu 30 ngày.
Mũi 3 tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 vắc xin tổng hợp, vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 tối thiểu 30 ngày.
Mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại) tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 vắc xin tổng hợp, vắc xin phòng bệnh viêm gan B cách ngày 31/5/2016 tối thiểu 1 năm.
Để tránh phiền hà cho khách hàng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị khách hàng đọc kỹ thông báo và chỉ đăng ký cho trẻ khi đúng đối tượng như đã thông báo ở trên, không đăng kí khi trẻ chưa đến lịch tiêm chủng tính đến ngày 31/5/2016. Vì với những đối tượng dù đăng kí thành công nhưng không đúng đối tượng trẻ đã được thông báo thì kết quả đăng kí này sẽ phải hủy bỏ.
Hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ 00 phút, ngày 31 tháng 5 năm 2016 (thứ Ba). Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Người đăng kí thành công cần mang theo phiếu đăng kí đến tiêm đúng hẹn, cùng với sổ tiêm chủng, chứng minh thư người đứng ra đăng kí.
Nếu quý khách không đến đúng ngày, giờ được hẹn kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.
P.Thuý
Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI
Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.
Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi
Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.
Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch
1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.
Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID
Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.
1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt
Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.
Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé
Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.
Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp
'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.
Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ
Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.
Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'
Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.
Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.