23 công nhân làm việc tại Formosa bị ngộ độc thức ăn
![]() |
23 công nhân làm việc tại Formosa bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện trong ngày 23/4 |
Ngày 14/4, thông tin từ Bệnh viện huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), vào ngày 13/4 bệnh viện này đã tiếp nhận 23 bệnh nhân là công nhân thuộc Công ty hóa chất số 6 của Trung Quốc nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, vào lúc 14h ngày 13/4 bệnh viện tiếp nhận ca ngộ độc đầu tiên là Trần Thị Liên (40 tuổi, quê ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn nhiều, đi ngoài, trụy mạch.
Tiếp đó vào lúc 17h50, bệnh viện tiếp nhận một lúc 22 ca cùng biểu hiện tình trạng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Tất cả số bệnh nhân này đều là công nhân Công ty hóa chất số 6 của Trung Quốc đang làm việc cho Công trường Fomosa, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng.
Theo một số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện cho biết, sau khi ăn bữa tối ngày13/4 tại công trường, một số người có dấu hiệu buồn nôn và đi ngoài nhiều lần. Sau đó không lâu thì toàn bộ công nhân có mặt trong bữa ăn có cùng biểu hiện tương tự.
Được biết khẩu phần bữa ăn tối đó gồm, cơm, thịt kho, đậu phụ và rau xào.
Tính đến chiều 14/4, bệnh viện còn 1 bệnh nhân đang nằm điều trị để tiếp tục theo dõi, số còn lại đã khỏe và xin ra viện.
Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.