20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013

Phim về mối tình đồng tính bí mật của Matt Damon và Michael Douglas sẽ cạnh tranh với nhiều tác phẩm của các đạo diễn - diễn viên nổi tiếng Á - Âu để ẵm giải Cành cọ vàng mùa này.

Liên hoan phim lớn nhất thế giới lần thứ 66 có 20 bộ phim tranh giải, trong đó, châu Á có 3 phim: 2 của Nhật Bản và 1 của Trung Quốc.

20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 1
Behind the Candelabra (Mỹ): Được xây dựng dựa trên cuốn hồi ký của Thorson, bộ phim của đạo diễn Steven Soderbergh này là câu chuyện về cuộc đời của nghệ sĩ dương cầm Liberace và cuộc tình bí mật mà anh có với chàng trai trẻ Scott Thorson. Behind the Candelabra còn hấp dẫn bởi 2 cái tên diễn viên chính: Michael Douglas và Matt Damon. Bộ phim này sẽ được chiếu trên HBO bắt đầu từ ngày 26/5 tới.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 2
Borgman (Hà Lan): Bộ phim của đạo diễn Alex Van Warmerdam xoay quanh một người đàn ông mang rắc rối đến với hàng xóm. Đây là lần đầu tiên có một bộ phim Hà Lan trong danh sách tranh giải Cành cọ vàng kể từ năm 1975.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 3
Grisgris (Chad) kể về cuộc sống của một người đàn ông 25 tuổi, bị liệt một chân và làm việc cho một nhóm buôn lậu xăng dầu.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 4
Heli (Mexico) là cuộc vật lộn của những con người trong phim với ma túy, bạo lực và sự mục nát của xã hội Mexico. Phim xoay quanh cuộc đời của cô bé 12 tuổi Estela và chàng người yêu - một học viên cảnh sát trẻ, muốn chạy trốn và kết hôn với Estela.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 5
Inside Llewyn Davis (Mỹ) do anh em nhà Coen viết kịch bản và đạo diễn. Có bối cảnh là thập niên 60, bộ phim là câu chuyện về một nghệ sĩ nhạc dân ca ở New York. Inside Llewyn Davis có sự tham gia của Oscar Isaac, Carey Mulligan và Justin Timberlake.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 6
Young & Beautiful (Pháp) là một tác phẩm của đạo diễn Francois Ozon. Phim khắc họa cuộc sống của một cô gái 17 tuổi qua 4 mùa với 4 ca khúc.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 7
Jimmy P. (Pháp) với diễn xuất của Benicio Del Toro là bộ phim được chuyển thể từ câu truyện có thật. Phim là câu chuyện về Jimmy Picard - một thổ dân da đỏ trở về từ chiến tranh thế giới thứ 2 với một căn bệnh bí ẩn và phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhà tâm lý George Devereux.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 8
The Great Beauty (Italy - Pháp) kể về thời thanh xuân của một nhà báo già. Phim là tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng người Ý Paolo Sorrentino.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 9
Venus in Fur (Pháp) của đạo diễn Roman Polanski là câu chuyện về một nữ diễn viên trẻ - người tìm mọi cách để thuyết phục một vị đạo diễn rằng cô chính là người phù hợp nhất cho nhân vật của ông.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 10
The Past (Pháp) của đạo diễn Asghar Farhadi xoay quanh cuộc sống gia đình của một người đàn ông Iran và cô vợ người Pháp. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên The Artist Berenice Bejo, Tahar Rahim và Ali Mosaffa.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 11
La vie d'Adele (Blue is the warmest color - Pháp) là câu chuyện về một cô bé 15 tuổi với cuộc sống hoàn toàn đảo lộn kể từ khi gặp một cô gái tóc xanh.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 12
Michael Kohlhaas (Pháp - Đức) là bộ phim của đạo diễn Arnaud des Pallieres, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên ra đời năm 1811 của nhà văn Đức Heinrich von Kleist. Phim là câu chuyện về Michael Kohlaas - kẻ buôn ngựa đã thành lập cả một đội quân sau khi phải trải qua những chuyện bất công.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 13
Nebraska (Mỹ) là bộ phim đen trắng kể về một người đàn ông lớn tuổi, hay cáu kỉnh và ngây thơ tin rằng mình đã trúng thưởng 1 triệu USD từ trò cá cược trên tạp chí. Cậu con trai - do Will Forte thể hiện - đã miễn cưỡng đồng ý hộ tống cha trên con đường từ Billings (Montana) đến Lincoln, Nebraska vì giải thưởng.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 14
Only God Forgives (Mỹ) là sự tái hơp của Ryan Gosling và đạo diễn Drive Nicolas Winding. Phim là câu chuyện về Julian - một anh chàng người Mỹ điều hành một câu lạc bộ boxing ở Thái Lan để che giấu hoạt động buôn bán ma túy.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 15
Only Lovers Left Alive (Mỹ) là bộ phim về ma cà rồng của đạo diễn Jim Jarmusch với diễn xuất của 2 diễn viên Tom Hiddleston và Tilda Swinton. Bộ phim được bổ sung vào danh sách tranh giải Cành cọ vàng vào phút chót.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 16
Like Father, Like Son (Soshite Chichi Ni Naru - Nhật) là câu chuyện về một cặp vợ chồng tình cờ phát hiện ra cậu con trai 6 tuổi thực ra không phải con đẻ của mình vì một sai lầm của bệnh viện vào ngày cậu bé chào đời.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 17
The Immigrant (Mỹ) có sự tham gia của 3 diễn viên nổi tiếng - Joaquin Phoenix, Jeremy Renner và Marion Cotillard. Phim là xoay quanh cuộc sống vô vọng của một vũ công burlesque. The Immigrant được thực hiện dưới bàn tay của đạo diễn James Gray - người từng có phim Two Lovers được trình chiếu ở Cannes năm 2008.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 18
A Touch of Sin (Trung Quốc) là tác phẩm của đạo diễn Giả Chương Kha, phản ánh một Trung Quốc đương đại qua cuộc sống của 4 nhân vật.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 19
A Castle in Italy (Pháp) của đạo diễn Valeria Bruni Tedeschi là câu chuyện về những rắc rối của một gia đình người Ý sau khi bán đi căn nhà của mình.
20 phim tham gia 'cuộc chiến' Cannes 2013 - ảnh 20
Shield of Straw (Nhật Bản) là câu chuyện về một tỷ phú ra giá cho những người săn tiền thưởng để có được đầu của kẻ đã giết cháu gái mình.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !