2 lần nhập ngũ lận đận của Psy

Chàng béo "Gangnam Style" được đưa ra như một tấm gương sáng cho Rain và một số ngôi sao rắc rối khác.

2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự là điều bắt buộc đối với nam giới Hàn Quốc. Tuy nhiên, với Psy, con số này đã được nhân gấp đôi, tới 4 năm.

Năm 2003, ở tuổi 26, Psy nhập ngũ. Tuy nhiên, anh được miễn trừ nhiệm vụ của quân đội để làm việc cho một công ty phát triển phần mềm (chính phủ Hàn Quốc có chế độ ưu đãi dành cho kỹ sư công nghệ làm việc trong những ngành ưu tiên của quốc gia). Năm 2005, Psy xuất ngũ như bao binh sĩ khác.

Sau khi chấm dứt quãng thời gian phục vụ trong quân ngũ, Psy tiếp tục trở lại với showbiz. Anh phát hành album thứ 4 có tên Sa Jib và giành được những giải thưởng lớn tại lễ trao giải SBS Music 2006 Mnet Asian Music Awards 2006.

Rắc rối xảy ra vào năm 2007. Psy bị tố sao nhãng công việc, vẫn tổ chức show và xuất hiện trên một số đài truyền hình địa phương trong thời gian tại ngũ. Ngày 12/10/2007, tòa án Seoul ra phán quyết Psy phải tái nhập ngũ để chuộc lỗi.

2 tháng sau đó, Psy chính thức thực hiện nghĩa vụ quân sự lần 2 và xuất ngũ vào tháng 7/2009.

Có thể nói Psy có một sự nghiệp "không giống ai", từ việc quân ngũ cho tới việc nổi tiếng bất ngờ với Gangnam Style.

Vào thời điểm này, câu chuyện cũ của Psy đang được khơi lại sau khi một nhóm chính trị gia gây sức ép đòi Rain và một số ngôi sao phải tái nhập ngũ vì những sai phạm trong thời gian phục vụ quốc gia.

2 lần nhập ngũ lận đận của Psy - ảnh 1
2 lần nhập ngũ lận đận của Psy - ảnh 2

Hình ảnh vui vẻ của Psy trong quân ngũ.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !