1.476 tỷ đồng xây phim trường lớn nhất Đông Nam Á

UBND tỉnh Tây Ninh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch dự án tổ hợp phim trường lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại đảo Nhím nằm trong lòng hồ Dầu Tiếng, huyện Dương Minh Châu.

1.476 tỷ đồng xây phim trường lớn nhất Đông Nam Á

1.476 tỷ đồng xây phim trường lớn nhất Đông Nam Á

Vào giữa tháng 7/2010, UBND tỉnh Tây Ninh đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn An Viên đầu tư dự án phim trường và khu du lịch sinh thái tại đảo Nhím, nằm trong lòng hồ Dầu Tiếng, thuộc huyện Dương Minh Châu, với quy mô diện tích 393 ha, vốn đầu tư khoảng 1.476 tỷ đồng.

Do nhiệm vụ của hồ Dầu Tiếng không phục vụ mục đích du lịch, nên UBND tỉnh Tây Ninh đã hai lần gửi công văn (lần thứ nhất vào giữa tháng 3/2008 và lần thứ hai vào giữa tháng 8/2011) cho Bộ NN&PTNN xem xét, bổ sung nhiệm vụ phục vụ mục đích du lịch của hồ Dầu Tiếng. Đây cũng là cơ sở để tỉnh Tây Ninh mời gọi Tập đoàn An Viên triển khai dự án.

Mới đây, UBND tỉnh Tây Ninh đã có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Dự án tổ hợp phim trường An Viên và du lịch sinh thái hồ Dầu Tiếng tại đảo Nhím.

Dự án này có tính chất và quy mô rất “hoành tráng” gồm 3 khu chức năng chính: Trung tâm sản xuất phim trường (rộng 119,7 ha); khu thực cảnh, bối cảnh ngoại và dịch vụ phổ biến - tham quan, vui chơi, giải trí (rộng 108,8 ha) và khu du lịch sinh thái - làng điện ảnh (rộng 108,9 ha).

1.476 tỷ đồng xây phim trường lớn nhất Đông Nam Á

Ông Trần Hữu Hậu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Tây Ninh cho biết, hiện Tập đoàn An Viên đã lập xong đồ án quy hoạch chi tiết 1/2.000 và đang trình thẩm định tại Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh.

Sau khi đồ án quy hoạch 1/2.000 được phê duyệt, Tập đoàn An Viên sẽ triển khai ngay công việc lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 trình UBND tỉnh Tây Ninh thẩm định và phê duyệt.

Tập đoàn An Viên cũng cho biết sẽ triển khai xây dựng khu Trung tâm sản xuất phim và tiến hành trồng rừng theo quy hoạch và trồng cây xanh phù hợp cảnh quan của dự án.

Khi hoàn thành, chắc chắn dự án sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển khu vực hồ Dầu Tiếng nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung.

Với những lợi ích thiết thực của nguồn nước của hồ Dầu Tiếng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh lân cận trong khu vực miền Đông Nam bộ, thì những vấn đề phát sinh hiện nay đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: gây ngập cho khu vực TP.HCM khi xả lũ, nguồn nước phục vụ sinh hoạt ngày càng trở nên ô nhiễm... đang cần sự quan tâm đúng mức của các cơ quan, ban ngành chức năng.

Do vậy, nhiều ý kiến cho rằng với một dự án phim trường “hoành tráng” mang tầm cỡ quốc tế ngay trong lòng hồ Dầu Tiếng cũng rất cần có sự can thiệp, thẩm định tính khoa học và hiệu quả từ chính quyền các tỉnh, các bộ ngành liên quan, cũng như những nhà khoa học trong nước và quốc tế.

TRÚC HUỲNH

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !