'12 Years a Slave' - Giám khảo không xem vẫn bỏ phiếu bầu giải Oscar

Truyền thông Mỹ vừa tiết lộ thông tin gây ngỡ ngàng khi có tới hai thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã bầu chọn "12 Years a Alsve" thắng giải Oscar Phim hay nhất mà chưa hề xem một phút nào!
'12 Years a Slave' - Giám khảo không xem vẫn bỏ phiếu bầu giải Oscar - ảnh 1

Đạo diễn Steve McQueen của "12 Years A Slave" ăn mừng cùng đoàn làm phim trên sân khấu Oscar (Nguồn: AFP)

Thông tin này được hé lộ trên tờ Los Angeles Times: "Hai người tham gia bầu chọn Oscar đã thừa nhận riêng rằng họ chưa từng xem '12 Years a Slave', song họ vẫn bầu cho bộ phim. Nguyên nhân là bởi với ý nghĩa và độ liên quan xã hội của tác phẩm, họ cảm thấy có trách nhiệm làm điều đó."

Suy nghĩ này đã được người dẫn chương trình Ellen DeGeneres diễn đạt một cách trào phúng ngay từ đầu sự kiện Oscar hôm 2/3: "Có hai khả năng: một là '12 Years a Slave' đoạt giải Phim hay nhất, hai là tất cả mọi người đều là những người phân biệt chủng tộc."

Nguyên nhân khiến các thành viên trên cũng như một số người bầu chọn Oscar "ngại" xem phim là bởi "12 Years a Slave" mang nội dung nặng nề với những cảnh ngược đãi người nô lệ da màu.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Hollywood Reporter, một người bầu giấu tên cho biết cô không muốn xem tác phẩm của đạo diễn Steve McQueen bởi "không muốn có thêm những thứ tệ hại trong đầu mình" và "chưa bao giờ thích những bộ phim có các cảnh bạo lực".

Liệu người phụ nữ này có phải là một trong hai người được nhắc đến trên tờ Los Angeles Times hay không vẫn chưa được rõ. Có khoảng 6.000 thành viên của Viện Hàn lâm được phép bầu chọn tại giải Oscar./.

Theo Vietnam+

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !