10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt đang sở hữu bao nhiêu tài sản?

Người giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng hiện có khối tài sản trị giá 220.092 tỷ đồng. Vợ ông, bà Phạm Thu Hương đứng thứ 5 với khối tài sản 17.824 đồng. Người còn lại, bà Phạm Thúy Hằng (em gái bà Hương) hiện đứng thứ bảy với giá trị tài sản 11.903 đồng.

Với việc thị trường hồi phục nhẹ trong tuần qua (VN-Index tăng 4,25 điểm (+0,4%) lên 991,84 điểm), phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu cũng có sự đi lên. Nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng tăng mạnh nhất với 1,6% giá trị vốn hóa, chủ yếu do mức tăng của trụ cột trong ngành là VJC của Vietjet Air (+1,3%). Tiếp theo là nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 1,3% giá trị vốn hóa, với các mã tiêu biểu như VCB (+2,8%), CTG (+2,7%), BID (+0,7%), ACB (+1,7%), SHB (+1,5%), HDB (+1,8%)...

Việc VJC và HDB cùng tăng giá khiến nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đón niềm vui lớn nhất trong top 10 khi tích lũy thêm 382 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản của người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán đã đạt xấp xỉ 30.000 tỷ đồng, cụ thể là 29.195 tỷ đồng.

Bên cạnh nữ Chủ tịch Vietjet, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, đón nhận niềm vui sau khi kết thúc tuần giao dịch. Dù cổ phiếu HPG chỉ tăng giá 1 phiên duy nhất nhưng cũng đủ để khiến ông Long có thêm 105 tỷ đồng trong tuần vừa qua. Hiện giá trị tài sản của người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán là 15.050 tỷ đồng.

3 người còn lại trong top 10 là bộ ba quyền lực của Vingroup đều không có sự biến động về tài sản do cổ phiếu VIC đứng giá so với tuần trước (118.000 đồng).

Người giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng hiện có khối tài sản trị giá 220.092 tỷ đồng. Vợ ông, bà Phạm Thu Hương đứng thứ 5 với khối tài sản 17.824 đồng. Người còn lại, bà Phạm Thúy Hằng (em gái bà Hương) hiện đứng thứ bảy với giá trị tài sản 11.903 đồng.

Sau chuỗi phiên tăng giá ấn tượng kể từ đầu năm và xác lập mức đỉnh 108.500 đồng/cp vào tuần trước, cổ phiếu VCS của Công ty cổ phần Vicostone đã quay đầu giảm giá trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư trong tuần vừa qua.

Kết thúc tuần, VCS giảm 11,4% khi đóng cửa tuần ở mức giá 94.000 đồng/cp. Ở mức giá này, giá trị cổ phiếu VCS do ông Hồ Xuân Năng (Chủ tịch VCS) nắm giữ đã giảm mạnh 1.462 tỷ đồng, còn 11.363 tỷ đồng.

Mức sụt giảm trên cũng kéo ông Năng từ vị trí thứ 7 trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán trở lại vị trí thứ 9.

Như vậy, ở top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Hồ Xuân Năng chỉ còn đứng trên Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Cố phiếu FLC và ROS của ông Quyết đều giảm giá trong tuần vừa qua, FLC chỉ còn 3.300 đồng/cp.

Sau một tuần giao dịch, giá trị cổ phiếu FLC và ROS do ông Quyết nắm giữ đã giảm 105 tỷ đồng, còn lại 8.539 tỷ đồng. Thực tế việc Chủ tịch Tập đoàn FLC mới đây đã bán 70 triệu cổ phiếu ROS cũng đã khiến cho tổng giá trị cổ phiếu của ông giảm gần 2.000 tỷ đồng so với trước.

Ông Trịnh Văn Quyết (trái) và ông Hồ Xuân Năng vừa trải qua một tuần giao dịch không như ý.

Chịu thiệt hại không nhỏ trong tuần vừa qua còn có ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland. Việc cổ phiếu NVL giảm giá còn 61.900 đồng khiến tài sản của ông Nhơn giảm 324 tỷ đồng, còn 11.815 tỷ đồng và đứng thứ 8 trên BXH.

Hai người còn lại trong top 10 đều bị sụt giảm về giá trị tài sản là bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang, những người lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Trong khi TCB của Techcombank đứng giá 23.600 đồng thì cổ phiếu MSN của Masan Group giảm nhẹ 400 đồng còn 77.000 đồng/cp. Do đó, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh mất đi 99 tỷ đông từ việc MSN giảm giá. Hiện tổng tài sản của ông Hùng Anh còn lại 19.969 tỷ đồng.

Còn Chủ tịch MSN Nguyễn Đăng Quang, mức giảm trong tuần qua là 101 tỷ đồng, còn lại 19.640 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Hồ Xuân Năng VCS Vicostone Giá cổ phiếu VCS Tài sản của ông Hồ Xuân Năng Trịnh Văn Quyết Phạm Nhật Vượng Nguyễn Thị Phương Thảo Bùi Thành Nhơn Trần Đình Long Phạm Thu Hương VIC Phạm Thúy Hằng VIC Vingroup

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.