10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất

Từ trang sách, Tôn Ngộ Không nhiều lần được đưa lên màn ảnh với những hình ảnh khác nhau. Dưới đây là 10 nhân vật Tề Thiên Đại Thánh ấn tượng nhất.
10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 1

Mặc dù kỹ thuật hóa trang còn thô sơ nhưng hình ảnh Tôn Ngộ Không qua diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng đã khiến nhân vật này trở thành "Tôn Ngộ Không kinh điển", không ai có thể thay thế.

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 2

Tôn Ngộ Không do nam diễn viên hài Hoàng Bột thể hiện trong bộ phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện được đánh giá là "Tôn Ngộ Không điên nhất".

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 3

Là "Vua phim nhảm" nên vai Tôn Ngộ Không do Châu Tinh Trì hóa thân trong series Đại thoại Tây du cũng bị xem là "Tôn Ngộ Không nhảm nhất". Khái niệm "nhảm" ở đây được hiểu là "khác thường", "không giống ai" và rất "độc đáo".

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 4

Danh hiệu "Tôn Ngộ Không đẹp trai nhất" thuộc về nam diễn viên Phí Chấn Tường, trong bản dựng Tây du ký do Đài truyền hình Chiết Giang sản xuất năm 2009.

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 5

Nam diễn viên Ngô Việt được đánh giá đã thể hiện hình ảnh một "Tôn Ngộ Không kỹ xảo" trong bản dựng Tây du ký của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung.

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 6

Lão Tôn do Trương Vệ Kiện đảm nhận trong phim bản Tây du ký TVB được bình chọn là "Tôn Ngộ Không hài hước nhất".

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 7

Với gương mặt baby, Trần Hạo Dân khiến vai diễn của mình trở thành "Tôn Ngộ Không thư sinh nhất", trong Tây du ký TVB phần 2.

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 8

Trong bộ phim điện ảnh Tây du ký do Hãng phim Thiệu Thị thực hiện vào những năm 60 của thế kỷ trước, Lão Tôn do nam nghệ sĩ Nhạc Hoa thể hiện được xem là "Tôn Ngộ Không khù khờ nhất".

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 9

Nghệ sĩ Kinh kịch nổi tiếng Đinh Kiện chính là người đã đóng thế cho Lục Tiểu Linh Đồng trong rất nhiều cảnh ở Tây du ký 2. Ngoài ra, ông còn "xuất đầu lộ diện" trong tập phim Thật giả Mỹ hầu vương nên được báo chí gọi là "Tôn Ngộ Không quần chúng".

10 hình ảnh Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất - ảnh 10

Không chỉ có ở Trung Quốc, nhân vật Tôn Ngộ Không đã từng được truyền hình Nhật Bản đưa lên màn ảnh nhỏ với vai chính do tài tử đẹp trai Katori Shingo (thành viên nhóm nhạc Smap nổi tiếng) đảm nhận. Người ta gọi đây là "Tôn Ngộ Không ngoại quốc".

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !