10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di

Infonet -Cùng điểm qua 10 bộ phim được đánh giá là xuất sắc nhất trong sự nghiệp của kiều nữ Hoa ngữ.

Đường về nhà (The road home - 1999)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 1

Bộ phim này của Trương Nghệ Mưu đánh dấu lần ra mắt điện ảnh của Chương Tử Di. Cô diễn viên xinh xắn 20 tuổi chưa có tên tuổi được đảm nhiệm vai chính trong bộ phim của một đạo diễn nổi tiếng. Ngay sau khi ra mắt, Đường về nhà đã giành tới 2 giải tại liên hoan phim quốc tế Berlin 2000, trong đó có giải Gấu Bạc.

Ngọa hổ, tàng long (Crouching Tiger, Hidden Dragon - 2000)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 2

Bộ phim võ hiệp nổi tiếng toàn thế giới này cũng là bộ phim đưa Chương Tử Di lên hàng sao. Ngọa hổ, tàng long đã đại thắng tại Oscar 2000 với giải Phim không nói tiếng Anh xuất sắc nhất và 3 giải thưởng khác.

Giờ cao điểm 2 (Rush Hour 2 - 2001)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 3

Giờ cao điểm 2 là bộ phim thứ 2 trong serie phim của Thành Long và Chris Tucker. Đây cũng là bộ phim đầu tiên đưa Chương Tử Di đến với Hollywood.

Anh hùng (Hero - 2002)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 4

Anh hùng là bộ phim thứ 2 Chương Tử Di xuất hiện trong một bộ phim toàn sao của Trương Nghệ Mưu. Đây cũng là bộ phim võ hiệp thành công nhất ở Trung Quốc và thậm chí còn được phát hành tại Mỹ.

Phim có hàng loạt tên tuổi như Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc. Dù chỉ có vai phụ nhưng Chương Tử Di vẫn để lại một dấu ấn đậm nét.

2046 (2004)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 5

2046 là một bộ phim kinh điển của Vương Gia Vệ. Phim là sự kết hợp của những câu chuyện tình với yếu tố khoa học giả tưởng. Vai diễn của Chương Tử Di là một người đàn bà lẳng lơ, quyến rũ. Phim còn có một loạt cái tên hàng đầu của showbiz Hoa ngữ như Lương Triều Vỹ, Củng Lợi, Vương Phi và nam diễn viên người Nhật Takuya Kimura.

Thập diện mai phục (House of flying daggers - 2004)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 6

Đây là bộ phim thứ 3 của Chương Tử Di và Trương Nghệ Mưu. Khác với dòng phim võ thuật thường thấy, Thập diện mai phục tập trung vào tình cảm nhiều hơn.

Bộ phim được chọn là đại diện của Trung Quốc để tranh tài tại hạng mục Phim không nói tiếng Anh xuất sắc nhất Oscar 2004 nhưng tiếc là đã không lọt vào danh sách đề cử.

Hồi ức của một geisha (Memoirs of a geisha - 2005)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 7

Đây là lần đầu tiên Chương Tử Di đóng vai chính trong một bộ phim có ê-kip thực hiện và sản xuất là người nước ngoài. Diễn xuất cùng người đẹp trong Hồi ức của một geisha còn có 2 ngôi sao Hoa ngữ khác là Củng Lợi và Dương Tử Quỳnh.

Phim được đề cử tới 6 giải Oscar và cũng giành chiến thắng ở 3 hạng mục là Quay phim xuất sắc nhất, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục xuất sắc nhất.

Dạ yến (The Banquet - 2006)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 8

Chấm dứt mối lương duyên với Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di tham gia vào bộ phim võ thuật Dạ Yến của Phùng Tiểu Cương. Ra mắt tại liên hoan phim quốc tế Venice, Dạ Yến đã giành ngay được một giải thưởng. Sau đó, bộ phim tiếp tục đại diện cho Hong Kong tham dự Oscar.

Mai Lan Phương (Forever Enthralled - 2008)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 9

Bộ phim này của Trần Khải Ca là câu chuyện về cuộc đời của Mai Lan Phương - một trong những nghệ sĩ Kinh kịch nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Đóng cặp cùng Chương Tử Di trong bộ phim này là Lê Minh.

Cho đến khi cái chết chia lìa (Love for life - 2011)

10 bộ phim nổi bật của Chương Tử Di - ảnh 10

Cho đến khi cái chết chia lìa là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc đề cập đến căn bệnh thế kỷ AIDS. Được thực hiện dưới bàn tay chỉ đạo của đạo diễn Cố Trường Vệ, phim là câu chuyện cảm động về một cặp đôi mang trong mình HIV và phải đối mặt với sự ghẻ lạnh của cả làng.

Đóng cặp với Chương Tử Di trong phim này là "thiên vương Hong Kong" Quách Phú Thành.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !