10 bộ phim ế khách của Triệu Vy

Trước khi là ngôi sao phòng vé, rồi trở thành nữ đạo diễn có phim "ăn khách", nàng Tiểu Yến Tử từng khiến các nhà sản xuất lao đao vì phim điện ảnh cô đóng luôn vắng khán giả.

Nếu không có Đại chiến Xích BíchHọa bì, Triệu Vy mãi mãi là "độc dươc phòng vé". Dưới đây là 10 bộ phim điện ảnh có mặt nữ diễn viên nhưng thất bại về doanh thu khi ra rạp.

Duyên phận năm 2000 (1999)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 1

Đây là tác phẩm điện ảnh Triệu Vy tham gia ngay sau khi nổi đình nổi đám với Hoàn Châu cách cách. Cô đóng cùng những gương mặt trẻ cũng đang lên lúc bấy giờ như Ngô Kỳ Long, Hà Nhuận Đông, Lý Ỷ Hồng…

Quyết chiến trên đỉnh Tử Cấm (2000)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 2

Dù có Lưu Đức Hoa, Trịnh Y Kiện, Dương Cung Như - những ngôi sao điện ảnh Hong Kong nhưng bộ phim này vẫn không hút được khách vào rạp. Một phần do kịch bản "ba rọi" khi chuyển thể truyện võ hiệp Lục Tiểu Phụng của Cổ Long thành kịch bản giả tưởng, nhưng thất bại lớn nhất là diễn xuất của Triệu Vy chưa thể thoát khỏi hình ảnh Tiểu Yến Tử.

Đội bóng Thiếu Lâm (2001)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 3
10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 4

Mặc dù chỉ xuất hiện với vai khách mời nhưng "xui" cho Triệu Vy, đây là bộ phim có doanh thu không như ý của Châu Tinh Trì khiến "trăm dâu đổ đầu tằm", cô bị báo chí gọi là "độc dược phòng vé".

Thiên hạ vô song (2002)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 5

Từng khiến khán giả say mê và cười thích thú với vai Tiểu Yến Tử nhưng khi đóng hài trong bộ phim này, Triệu Vy hoàn toàn thất bại. Thậm chí, người ta còn nhận xét lối diễn hài của cô kém duyên hơn hai ngôi sao đóng chung là Lương Triều Vỹ và Vương Phi.

Ngọc Quan âm (2003)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 6

Được dựng lại từ bộ phim truyền hình "ăn khách" do Tôn Lệ, Đồng Đại Vỹ và Hà Nhuận Đông đóng vai chính nhưng tác phẩm điện ảnh này vẫn "te tua" khi ra rạp. Tên tuổi của Triệu Vy và Tạ Đình Phong không đủ hấp dẫn khán giả mua vé.

Chế tạo bạn gái (2003)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 7

Được đầu tư khá nhiều tiền, có chiến dịch quảng bá rầm rộ nhưng bộ phim đã không đạt doanh thu như mong muốn. Việc Triệu Vy chịu làm xấu trên phim trở thành trò cười cho những antifan. Chính Trịnh Y Kiện - bạn diễn của cô trong phim cũng không hiểu vì sao tác phẩm lại thất bại.

Trà xanh (2003)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 8

Tuy được giới phê bình và báo chí đánh giá rất cao, xem đó là bước tiến ngoạn mục của nàng Tiểu Yến Tử về diễn xuất khi Triệu Vy thể hiện nhiều vai khác nhau trong một phim, song tiếc thay khi ra rạp, phòng vé vắng tanh.

Thiên địa anh hùng (2003)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 9

Bản thân Triệu Vy đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ phim này nhưng "người tính không bằng trời tính", một lần nữa danh xưng "độc dược phòng vé" lại được báo chí Trung Quốc đưa thành tít lớn.

Cuộc sống hậu hiện đại của dì (2007)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 10

Triệu Vy đã bỏ ra nhiều thời gian và rất tâm huyết với vai diễn trong phim này, nhưng kết quả cô nhận về vẫn là con số không. Hai đại thụ Châu Nhuận Phát và Tư Cầm Cao Oa không thể kéo nàng Tiểu Yến Tử bay cao vì phim không tạo được hiệu ứng tốt.

Đêm Thượng Hải (2007)

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 11

Tác phẩm này ra đời sau khi Triệu Vy đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Thượng Hải với phim Tình nhân kết nên không ít người tin rằng cô sẽ làm nên chuyện. Thế nhưng thật đáng buồn, mọi công sức như đổ sông đổ biển, doanh thu rất thấp.

10 bộ phim ế khách của Triệu Vy - ảnh 12

Bộ phim Đại chiến Xích Bích đã giúp Triệu Vy "lên hương" trên màn ảnh lớn.

Vào đúng thời điểm Triệu Vy cảm thấy hoang mang nhất, luôn đặt câu hỏi liệu mình có phù hợp với những vai diễn điện ảnh, hay trở về cùng các nhân vật truyền hình thì đạo diễn nổi tiếng Ngô Vũ Sâm mời tham gia vai Tôn Thượng Thư trong bộ phim Đại chiến Xích Bích. Có thể xem đây là bước ngoặt giúp Triệu Vy thoát khỏi danh xưng "độc dược phòng vé", trở thành ngôi sao "ăn khách" của loạt phim sau đó như Họa bì, Hoa Mộc Lan, Họa bì 2

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !