Xung quanh việc bán đấu giá 2 chiếc xe Lexus 570 'vô chủ' ở Thái Bình

Nếu công bố tìm chủ xe từ tháng 7 mà thời điểm tháng 10 thông báo đưa ra tài sản ra đấu giá có vội?

Chiều 9/11, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình Cơ quan Công an cho biết 2 xe hạng sang Lexus 570 ''vô chủ'' đã được bán đấu giá xong.

Hình ảnh 2 chiếc xe ô tô.

Theo luật sư Hoàng Tùng, Đoàn luật sư Hà Nội, sau khi tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đã có quyết định tịch thu của cơ quan, người có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính thì được xử lý theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công.

Như vậy, việc đấu giá các tang vật cơ bản đã đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật. 

Theo thông tin trên báo chí, cuối tháng 7 công an Thái Binh thông tin tìm chủ xe. Theo quy định, căn cứ vào điểm b khoản 65 Điều 1 Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi 2020, tính từ ngày thông báo công khai tìm chủ xe (lần 2), sau 1 năm mà không có ai đến nhận, không xác định được chủ sở hữu, chiếc xe sẽ bị tịch thu.

'Nếu đúng là công an tìm chủ xe từ tháng 7, thì việc thông tin mời đấu giá từ tháng 10, chưa đủ thời gạn 1 năm, liệu có vội vàng?', luật sư Hoàng Tùng đặt câu hỏi.

Lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình khẳng định cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiến hành mời đấu giá 2 chiếc xe này là tang vật vi phạm nhưng không có người đến nhận, vi phạm không chính chủ, tức là không có giấy tờ chính chủ và các giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền cấp, theo đúng quy định pháp luật.

Ông Bùi Quang Anh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở tư Pháp tỉnh Thái Bình cho biết, Trung tâm đấu giá tổ chức bán đấu giá theo thủ tục trình tự.

Còn việc xử lý vi phạm hành chính và việc tìm chủ sở hữu của chiếc xe không thuộc thẩm quyền của trung tâm đấu giá mà thuộc quyền sở hữu của chiếc xe là Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình. Khi đã phê duyệt phương án đấu giá, trung tâm bán đấu giá thực hiện trình tự của luật đấu giá tài sản. Theo quy định, trung tâm bán đấu giá theo luật Đấu giá tài sản, quy định công bố thông tin công khai 7 ngày kể từ ngày làm việc còn về bất động sản thì 15 ngày thường. Trung tâm đấu giá chỉ cần thông báo từ ngày 27/10 đến 4/11, theo đúng luật là tổ chức bán đấu giá tài sản”.

Một trong 2 chiếc xe Lexus 570 không tìm được chủ xe đã được bán đấu giá thành công.

Sông Yên

Người đàn ông mê nhặt rác, bị gọi 'khùng' vì chở cả xe tải rác về nhà

Gần chục năm qua, anh Lê Thành Long (Đà Nẵng) nhặt rác thải từ biển mang về nhà, tái chế thành vật dụng hữu ích. Mong muốn của anh là lan toả ý thức giữ gìn môi trường đến mọi người.

Du khách mê đắm‘Mù a Giáng sinh trên mây’ giữa đỉnh Bà Nà

Không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm độc đáo, Lễ hội Mùa đông 2023 với chủ đề “Mùa Giáng sinh trên mây” trên đỉnh Bà Nà đang là lý do để du khách tìm đến Bà Nà dịp cuối năm.

9X đem món ngon lên núi nấu tặng hàng trăm trẻ em nghèo

Từng thiếu ăn, thèm những món ngon lúc còn nhỏ, khi cuộc sống ổn định, mỗi cuối tuần Ngọc Trinh lại chuẩn bị nguyên liệu, thức ăn mang lên núi, nấu tặng trẻ em nghèo những bữa tiệc.

Bên trong hộp ngủ ở Hà Nội khiến nhiều người trẻ mê mẩn

Tiện lợi, riêng tư, giá cả phù hợp là những tính từ mà giới trẻ mô tả xu hướng thuê trọ hộp ngủ. Dù còn nhiều tranh cãi nhưng mô hình này đang phổ biến ở Hà Nội, TP.HCM...

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Lý do ông bố ở Thanh Hóa chấp nhận cho con trai duy nhất đi tù

Mặc dù có thể vay mượn để trả nợ cho con trai duy nhất nhưng ông Mai Văn Lâm ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) chấp nhận để con đi tù, với mong muốn con làm lại cuộc đời.

Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

Người dân phẫn nộ trước màn trang trí cây thông Noel 'thảm hại chưa từng có'

Cư dân của thị trấn ven biển nổi tiếng Forster ở New South Wales, bờ biển phía bắc Australia, đã rất bất bình trước màn trang trí cây thông Giáng sinh của hội đồng địa phương.

Xôn xao tấm thiệp mời dự đám giỗ vợ cũ và ra mắt vợ mới của cụ ông 81 tuổi

Một cụ ông 81 tuổi ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao khi gửi thiệp mời đám giỗ của vợ cũ đồng thời ra mắt vợ mới.

Cảnh báo 3 hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng Việt Nam

Trong 7 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tuần từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, có 3 hình thức lừa đảo mới mà người dân cần lưu ý để phòng tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Đang cập nhật dữ liệu !