Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Phố cà phê đường tàu kéo dài khoảng 2km khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm đã bị yêu cầu dừng hoạt động từ tháng 9/2022 nhằm đảm bảo an toàn hành lang đường sắt. Những ngày này, nhiều du khách quốc tế chỉ đứng bên ngoài hàng rào chụp ảnh rồi đi luôn. 

Hiện tại, các hàng quán ở phố cà phê đường tàu thuộc địa bàn phường Hàng Bông và Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) không hoạt động kinh doanh.  

Tại các rào chắn lối vào phố cà phê, lực lượng bảo vệ vẫn túc trực, liên tục giải thích và ngăn du khách vào bên trong.  

Cũng ở phố cà phê đường tàu nhưng thuộc địa bàn phường Điện Biên (quận Ba Đình), phía đối diện, khách vẫn ra vào bình thường, mặc cho lực lượng an ninh ngăn cản. Theo chia sẻ của một nhân viên bảo vệ, khách du lịch nước ngoài được vào khu đường tàu khi có chủ quán dẫn đường, để đảm bảo lượng khách không quá đông, có thể kiểm soát, đảm bảo an toàn khi có tàu qua. 

Tuy nhiên, việc khách được chủ quán dẫn vào lại xảy ra cảnh các quán thi nhau chèo kéo. Mỗi khi thấy du khách đứng bên ngoài rào chắn có vẻ ngơ ngác, nhân viên hoặc chủ quán cà phê lập tức ra tận nơi mời chào. Có người chìa hẳn thực đơn ra nhằm kéo họ vào cơ sở kinh doanh của mình. Nếu ai không có ý định uống cà phê sẽ không được dẫn qua rào chắn. 

Đoạn đường sắt (từ ngã tư giao cắt với phố Trần Phú đến Điện Biên Phủ) nhộn nhịp không khí đón tiếp khách. Mọi người thoải mái đi lại, chụp ảnh check-in.  

Trên cùng một trục đường nhưng đoạn thì được phong tỏa chặt, đoạn vẫn có khách ra vào tự do. Với du khách quốc tế, nhiều người chỉ cần được ngồi trên đường ray với chiếc ghế nhựa là đủ cảm nhận sự đặc biệt của tuyến phố này. 

Vào những ngày cuối tuần, du khách thường ngồi kín hai bên để uống giải khát và trò chuyện. Nhiều hoạt động bán hàng dạo cũng diễn ra khắp phố. 

Hai du khách đến từ Pháp thích thú thưởng thức mì tôm trong khi ngồi chờ tàu. 

"Dù không được tận mắt chứng kiến tàu chạy qua song được ngồi cà phê tại đây là trải nghiệm tuyệt vời của chúng tôi khi du lịch Hà Nội", nữ du khách Alice tâm sự.

 Tuyến đường sắt bắc qua phố Trần Phú, màu đỏ là khu vực thuộc phường Hàng Bông, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) đã được phong tỏa, màu xanh là vùng các quán cà phê thuộc phường Điện Biên (quận Ba Đình) vẫn hoạt động.

Tháng 9/2022, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân giao lực lượng chức năng rào chắn hành lang an toàn đường sắt tại khu vực các quán cà phê. Chính quyền vận động người dân và du khách không đến chụp ảnh, gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Quận Hoàn Kiếm sẽ thu hồi toàn bộ giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp cho các hộ ở phường Phùng Hưng, Cửa Nam. Các chủ quán cà phê trên địa bàn phường Điện Biên được yêu cầu viết cam kết không mở quán ở gần đường tàu.

Nguyễn Huế

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !