Xe ì ạch nối đuôi nhau vượt đèo vẫn phải đóng đủ phí qua hầm Phước Tượng - Phú Gia

Hầm Phước Tượng - Phú Gia (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang được trùng tu sửa chữa hư hỏng. Mặc dù phải di chuyển đương đèo nhưng các xe chạy hướng Nam- Bắc vẫn phải đóng phí BOT qua hầm.

{keywords}
Hầm Phước Tượng – Phú Gia đang được Tập đoàn Đèo Cả trùng tu, sửa chữa.

Thông tin từ Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả cho hay, bắt đầu từ ngày 16/3 đến ngày 29/4, đơn vị triển khai trùng tu sửa chữa các hư hỏng ở hầm Phước Tượng và hầm Phước Tượng trên QL1A đoạn qua huyện Phú Lộc theo giấy phép đồng ý của Cục Quản lý đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Theo đó, các phương tiện lưu thông theo hướng Nam - Bắc phải di chuyển theo đường đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia và hướng ngược lại vẫn đi qua hai hầm Phước Tượng, hầm Phú Gia như bình thường. Việc nhà đầu tư chủ động sửa chữa các hư hỏng cục bộ một số điểm của mặt đường hai hầm Phước Tượng – Phú Gia là để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng độ êm thuận cho các phương tiện lưu thông qua hầm.

Ngoài ra, trong quá trình phân luồng Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường lực lượng cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy (CHCN, PCCC) để hỗ trợ các phương tiện lưu thông qua đèo và được hướng dẫn, điều tiết giao thông; đồng thời, hỗ trợ các tình huống khi có sự cố giao thông xảy ra.

Ghi nhận của PV infonet chiều ngày 17/3 tại hầm Phước Tượng cho thấy, mặt đường bê tông xi măng bên trong hầm đang được chủ đầu tư sử dụng máy móc thi công đục khoét lên, hai đầu của hầm đã được rào chắn và có người trực phân luồng giao thông.

Tại thời điểm này, các xe đi theo hướng Nam – Bắc ì ạch nối đuôi nhau lên và đổ dốc đèo Phước Tượng quanh co.

{keywords}
Mặt đường bên phải (hướng Bắc Nam) trong hầm Phước Tượng đang được sửa chữa.
{keywords}
Máy đang tiến hành đục mặt đường bê tông trong hầm Phước Tượng.
{keywords}
 Các xe lưu thông vào hầm Phước Tượng theo hướng Bắc - Nam.

Việc Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả thực hiện trùng tu sửa chữa các hư hỏng và các xe đi theo hướng Nam – Bắc phải vượt đèo mà vẫn phải nộp mức phí đường đầy đủ tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân (thu gộp 3 hầm Hải Vân - Phước Tượng - Phú Gia) khiến nhiều tài xế bức xúc.

{keywords}
Xe lưu thông theo hướng Bắc - Nam ra khỏi hầm Phước Tượng.
{keywords}
Phía Nam hầm Phước Tượng có rào chắn và được phân luồng đi lên đèo Phước Tượng.
{keywords}
Các xe lưu thông theo hướng Nam - Bắc lên đèo Phước Tượng.
{keywords}
Các xe vượt các khúc cua trên đèo Phước Tượng.

“Việc chủ đầu tư tiến hành sửa chữa hầm Phước Tượng - Phú Gia là lẽ đương nhiên và ai cũng thông cảm, nhưng trong quá trình sửa chữa cần phải tính toán lại mức phí vì xe không đi qua 2 hầm Phước Tượng – Phú Gia hướng Nam – Bắc.

Doanh nghiệp vận tải đi đường đèo tốn nhiên liệu đã đành nhưng vẫn phải chịu một khoản phí cố định như đi qua hầm thật sự rất vô lý. Chúng tôi mong rằng đơn vị thu phí cần tính toán làm sao để phù hợp với cả hai bên”, ông Võ Phi Cường (tài xế chạy tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng) nêu quan điểm.

{keywords}
Sau khi lên khỏi các khúc cua dốc, các xe phải đổ dốc liên tục.
{keywords}
Các xe nối đuôi nhau đổ dốc theo hướng Nam - Bắc trên đèo Phước Tượng.
{keywords}
Xe máy nối đuôi nhau vượt đèo Phước Tượng.

Trong khi đó, giải thích cho việc không giảm phí, Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả thông tin: 'Việc tạm dừng một làn trong hầm và phân luồng đi đường đèo mỗi hầm khoảng hai tuần là bất khả kháng.

Trong thời điểm lưu lượng xe thấp, công ty điều tiết luân phiên từng chiều để các phương tiện đều di chuyển qua hầm trên một làn. Tuy nhiên, do đang thi công để đảm bảo an toàn nên sẽ lưu thông tốc độ chậm hoặc các phương tiện có thể lựa chọn đi đường đèo để thông thoáng hơn và giá vé dịch vụ sẽ không điều chỉnh trong suốt thời gian nêu trên bởi thực tế hầm Phú Gia - Phước Tượng không đặt trạm thu phí thu riêng''.

{keywords}
Gần đến giao nhau với đường dẫn vào hầm Phước Tượng, các xe đi dưới cầu vượt đường sắt ra QL1A hướng Nam Bắc.

Hà Oai

“Trùm BOT” thâu tóm doanh nghiệp sở hữu nhiều “đất vàng” tại TP.HCM là ai?

“Trùm BOT” thâu tóm doanh nghiệp sở hữu nhiều “đất vàng” tại TP.HCM là ai?

Theo Nghị quyết được thông qua, HUT muốn hoán đổi 100% vốn góp tại Công ty TNHH SVC Holdings, đặt tham vọng xây dựng tập đoàn đầu tư, phát triển dịch vụ và hạ tầng giao thông số 1 tại Việt Nam.

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Đang cập nhật dữ liệu !