Xây dựng nông thôn mới gắn liền với bảo vệ môi trường tại Thái Bình

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, người dân Thái Bình đặc biệt chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường, hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững và an toàn.

Thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới đã thổi luồng gió mới vào đời sống người dân tỉnh Thái Bình.

Ngay từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dụng nông thôn mới, tỉnh Thái Bình đã nhận định việc thực hiện cảnh quan môi trường nông thôn tạo nên diện mạo nông thôn mới. Do vậy, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình rất quan tâm đến tiêu chí này nên đã vận động người dân thực hiện đúng quy định.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thu gom, đổ rác thải đúng quy định, không để tình trạng rác thải, phân gia súc, gia cầm và vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng vứt bừa bãi ra môi trường.

Khắp đường làng, ngõ xóm đâu đâu cũng thấy những ngôi nhà khang trang tươm tất, những hàng rào cảnh quan môi trường sạch đẹp, xanh tươi... Người dân thường xuyên tận dụng thời gian rảnh để chăm sóc vườn hoa, cắt tỉa hàng rào cây xanh và quét dọn xung quanh nhà.

{keywords}
Xây dựng nông thôn mới gắn liền với bảo vệ môi trường

Qua đó, vừa tạo cảnh quan môi trường nơi ở xanh - sạch - đẹp, vừa góp phần cùng địa phương xây dựng ngày càng nhiều "con đường văn hóa" với những tuyến đường hoa, hướng tới mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Những tuyến đường sạch rác có lẽ sẽ tô điểm cho tỉnh Thái Bình tiến đến những mục tiêu tiếp theo về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Điều này cũng góp phần cùng địa phương giữ vững và nâng cao chất lượng về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trong tương lai, đó là việc làm vô cùng có ý nghĩa, tin rằng sẽ thực hiện thành công nhờ sự chung sức, đồng lòng của tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Hoàng Thanh

HTX trẻ tiên phong trồng nho sữa Hàn

Dù mới thành lập nhưng HTX dịch vụ nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Tuấn Hà Xuân Du farm đã và đang phát triển cây trồng mới, sản xuất công nghệ cao mang thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

HTX Đông Tiến lợi nhuận từ phát triển công nghệ cao

Là HTX chuyên sử dụng cơ giới hóa nông nghiệp, phát triển cây trồng công nghệ cao mang lại thu nhập mỗi năm cho HTX Đông Tiến hàng chục tỷ đồng.

Phát huy năng lực sản xuất của HTX tại Thanh Hóa

Các HTX ở Thanh Hóa luôn hỗ trợ tích cực, tạo mối liên kết, hợp tác, phát huy năng lực sản xuất của các HTX đối với thành viên, các hộ thành viên góp phần vào tăng trưởng tổng sản phẩm chung của cả tỉnh.

Huế: Sản xuất gạo hữu cơ theo chuỗi giá trị, liên kết tiêu thụ ‘xanh - sạch – an toàn’

Các hợp tác xã (HTX) ở Thừa Thiên – Huế ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa gạo hữu cơ chất lượng và thực hiện liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Từ đó, tạo ra năng suất và thu nhập ổn định cho các thành viên HTX.

Huế: Sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, giải pháp phát triển kinh tế bền vững

Nhiều hợp tác xã (HTX) ở tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt hiệu quả kinh tế và đang thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Quảng Trị: Lan tỏa chuyển đổi số ở hợp tác xã, đưa drone (UAV) vào sản xuất nông nghiệp

Một số hợp tác xã ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã triển khai chuyển đổi số với việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp để giảm chi phí và giải quyết thiếu lao động khi vào mùa vụ…

HTX mắt xích quan trọng giải bài toán “được mùa, mất giá” cho nông dân

70% HTX chưa tham gia tiêu thụ nông sản, chưa liên kết với doanh nghiệp, chưa làm cầu nối nông dân với doanh nghiệp… khiến tiêu thụ nông sản của các HTX còn gặp khó khăn.

Hà Tĩnh: Hợp tác xã Nga Hải, đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đến nay Hợp tác xã Nga Hải (Hà Tĩnh) là một trong những đơn vị có sản phẩm đạt năng suất cao, chất lượng tốt, đầu ra ổn định.

Phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong trong thời kỳ mới

Thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, Hà Tĩnh đề ra nhiều chương trình nhằm phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong phát triển kinh tế thị trường, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Những dấu ấn rõ nét của kinh tế tập thể, hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Nhận thấy vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, Hà Tĩnh đã chú trọng triển khai loại hình kinh tế này trên rất nhiều lĩnh vực.

Đang cập nhật dữ liệu !