Xây dựng nông thôn mới gắn liền với bảo vệ môi trường tại Thái Bình

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, người dân Thái Bình đặc biệt chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường, hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững và an toàn.

Thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới đã thổi luồng gió mới vào đời sống người dân tỉnh Thái Bình.

Ngay từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dụng nông thôn mới, tỉnh Thái Bình đã nhận định việc thực hiện cảnh quan môi trường nông thôn tạo nên diện mạo nông thôn mới. Do vậy, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình rất quan tâm đến tiêu chí này nên đã vận động người dân thực hiện đúng quy định.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thu gom, đổ rác thải đúng quy định, không để tình trạng rác thải, phân gia súc, gia cầm và vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng vứt bừa bãi ra môi trường.

Khắp đường làng, ngõ xóm đâu đâu cũng thấy những ngôi nhà khang trang tươm tất, những hàng rào cảnh quan môi trường sạch đẹp, xanh tươi... Người dân thường xuyên tận dụng thời gian rảnh để chăm sóc vườn hoa, cắt tỉa hàng rào cây xanh và quét dọn xung quanh nhà.

{keywords}
Xây dựng nông thôn mới gắn liền với bảo vệ môi trường

Qua đó, vừa tạo cảnh quan môi trường nơi ở xanh - sạch - đẹp, vừa góp phần cùng địa phương xây dựng ngày càng nhiều "con đường văn hóa" với những tuyến đường hoa, hướng tới mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Những tuyến đường sạch rác có lẽ sẽ tô điểm cho tỉnh Thái Bình tiến đến những mục tiêu tiếp theo về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Điều này cũng góp phần cùng địa phương giữ vững và nâng cao chất lượng về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trong tương lai, đó là việc làm vô cùng có ý nghĩa, tin rằng sẽ thực hiện thành công nhờ sự chung sức, đồng lòng của tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Hoàng Thanh

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !