Xác định lại nhu cầu vốn của dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về gói kinh phí thúc đẩy triển khai Dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng rà soát, xác định lại nhu cầu vốn thật sự cần thiết của Dự án trong các năm tới, trong đó ưu tiên bố trí vốn cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu của Dự án theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở đó tổng hợp vào kế hoạch trung hạn 2016 - 2020, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Xác định lại nhu cầu vốn của dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội - ảnh 1

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng rà soát, xác định lại nhu cầu vốn thật sự cần thiết của Dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nộitrong các năm tới.

Trường hợp Dự án cần thiết phải bổ sung vốn trong năm 2015, Bộ Xây dựng xác định cụ thể số vốn cần bổ sung; trên cơ sở đó, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính rà soát và tổng hợp chung vào phương án ứng trước kế hoạch vốn năm 2016, trình Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo tại văn bản số 850/VPCP-KTTH ngày 27/4/2015.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng phương án bố trí vốn cho Dự án trong giai đoạn 2016 - 2020, đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2015; trong đó ưu tiên bố trí các nguồn vốn phù hợp của nhà nước, đồng thời đề xuất cơ chế huy động nguồn vốn xã hội hóa để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các văn bản số 354/TB-VPCP ngày 30/8/2014 và số 10043/VPCP-KTTH ngày 16/12/2014.

Trước đó, ngày 18/10/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Quyết định 1907/QĐ-TTg phê duyệt Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Đề án gồm 21 dự án thành phần với quy mô 60.000 sinh viên và 3.500 học sinh THPT chuyên của ĐHQGHN. Quy mô sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu Dự án ĐHQGHN là 887,9 ha; khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha; khu tái định cư là 113,7 ha. Đề án được phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn: Giai đoạn I (2013-2016); Giai đoạn II (2017-2020); Giai đoạn III (2021-2025).

Minh Thư

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !