Xã điểm nông thôn mới Gung Ré đạt tiêu chí bưu điện

Được chọn làm một trong những xã điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015 của huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), xã Gung Ré đã có những bước chuyển mình đáng kể.
Xã điểm nông thôn mới Gung Ré đạt tiêu chí bưu điện - ảnh 1

Từ khi bộ tiêu chí nông thôn mới được ban hành, qua khảo sát vào năm 2010, xã Gung Ré (Di Linh) đã đạt được 4 tiêu chí: Tiêu chí 8 (bưu điện), tiêu chí 14 (giáo dục), tiêu chí 15 (y tế) và tiêu chí 19 (an ninh, trật tự xã hội).

Hệ thống thông tin liên lạc khá phát triển, xã đã có điện thoại có thể nối mạng Internet và có điểm bưu điện văn hoá xã. Những tiêu chí khác tuy chưa đạt, nhưng đã tạo những nền tảng nhất định.

Từ năm 2011, khi xã Gung Ré phát động và triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bà con đã hiến đất, đóng góp tiền của và công sức lao động để xây dựng đường sá và các công trình phúc lợi.

Trong 5 năm (2010-2015), toàn xã đã đầu tư được 18,5 tỷ đồng để xây dựng mới và nâng cấp được trên 40km đường giao thông nông thôn, một số cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, an sinh xã hội, trong đó nhân dân tình nguyện đóng góp 3,5 tỷ đồng.

Xã đã xây dựng hai mô hình sản xuất mới là mô hình chuyển đổi cà phê và giống lúa mới, mô hình đào ao, hồ nhỏ, ao bậc thang theo suối mang lại hiệu quả cao. Đây là những mô hình mới so với cách sản xuất truyền thống của người dân địa phương, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, đến nay, toàn xã Gung Ré đã chuyển đổi được 254,4ha cà phê giống cũ sang giống ghép mới, nâng năng suất từ 1,5 tấn/ha, lên 2,5 tấn/ha.

Đến nay đời sống của nhân dân trong xã đã từng bước được nâng cao, số hộ nghèo giảm, 84% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 5/6 thôn đạt và giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”…

Cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, hết năm 2015, Gung Ré đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hải Đăng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !