Xã đầu tiên của Huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đạt Nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 23/3/2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017.

Bà Bùi Thị Bích Thủy-Bí thư Huyện ủy Thống Nhất tặng hoa chúc mừng

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Thành Vinh-TUV, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, bà Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Năm 2014, xã Gia Tân 2 đã được Thủ tướng Chinh phủ ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, không dừng ở đó Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã đã tập trung mọi nguồn lực để nâng chất bộ tiêu chí Nông thôn mới.

Đảng bộ xã Gia Tân 2 đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để nhằm nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu. 

Trong quá trình thực hiện Đảng bộ luôn lắng nghe ý kiến nhân dân, giải quyết kịp thời vướng mắc của người dân. Bên cạnh đó, với đặc điểm là xã có đến 99 % đồng bào theo đạo công giáo nên chính quyền xã còn phối hợp chặt chẽ với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn để tuyên truyền cho người dân các chủ trương chính sách cũng như kế hoạch thực hiện xây dựng nông thôn mới, kêu gọi sự hưởng ứng tích cực từ đồng bào Công giáo.

Từ những nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,97%. Số người làm việc trên dân số trong độ tuổi lao động đạt 95%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61.2%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 52 triệu đồng. Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất đạt gần 130 triệu đồng. 

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Trong 3 năm qua, người dân đã đóng góp gần 50 tỷ đồng để thực hiện các chương trình xây dựng cơ sở vật chất, chiếm tới 80 % trong tổng vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Quang cảnh lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017

 Đến nay trên địa bàn xã đã có 4 đơn vị trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Các thiết chế văn hóa xã hội được quan tâm, nhà văn hóa và khu thể thao học tập cộng đồng xã đạt chuẩn của Bộ VH-TT-DL trở thành nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân. Xã đã xây dựng được mô hình khu dân cư: “Sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn” tạo nên một hình ảnh làng quê yên bình, thoáng mát.

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thành Vinh- Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, phó Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !