Vùng kiến thức đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Vật lý thế nào?

Vào 7h30' sáng nay 8/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 1 làm bài thi môn Vật lý trong thời gian 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm.

Ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi, Infonet sẽ cập nhật nhanh nhất nội dung đề thi THPT quốc gia 2021 môn Vật lý tới bạn đọc, mời các bạn theo dõi.

Đề thi và tham khảo đáp án môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Đề thi và tham khảo đáp án môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Infonet cập nhật sớm nhất đề thi chính thức và gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới đây.

Đề thi THPT quốc gia 2021 môn Vật lý về cơ bản sẽ có cấu trúc, vùng nội dung tương tự đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp đã công khai từ đầu tháng 4/2021.

Đánh giá về đề thi minh họa môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cô giáo Nguyễn Mỹ Hạnh -giáo viên Vật lí trường THPT Kim Liên (Hà Nội) nhận xét đề thi gần gũi hơn rất nhiều so với các năm trước.

Nhìn chung đề thi không đánh đố, không toán học hoá, đi sâu vào bản chất hiện tượng vật lí, có khả năng phân loại được học sinh.

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021
Ảnh minh họa

Thầy Đỗ Ngọc Hà - giáo viên Vật lý tại một hệ thống giáo dục ở Hà Nội thì nhận định đề thi tham khảo môn Vật lý năm 2021 nhìn chung mức độ có khó hơn nhưng không đáng kể so với đề tham khảo năm 2020.

Đề thi lần này vẫn gồm 40 câu và trong thời gian 50 phút, tập trung chủ yếu kiến thức lớp 12, lớp 11 vẫn chiếm 10% như các năm gần đây. Nội dung đề thi hoàn toàn không ra vào những kiến thức giảm tải mà Bộ đã công bố trước đó. 

Đề thi có 30 câu đầu ở mức độ Nhận biết - Thông hiểu (chiếm 75%) còn lại 10 câu Vận dụng - Vận dụng cao chiếm 25%. Các câu hỏi Vận dụng - Vận dụng cao tập trung chủ yếu ở học kì I lớp 12 (7 câu). 

Năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương, vì thế, công tác phòng chống dịch được đặc biệt chú trọng với nhiều giải pháp. Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi, đeo khẩu trang trong suốt quá trình dự thi.

Mỗi điểm thi đều được phun khử khuẩn, bố trí cán bộ y tế túc trực, bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó trong các tình huống bất thường như thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Trước khi diễn ra kỳ thi, các hội đồng thi đã tổ chức diễn tập để có thể phối hợp nhuần nhuyễn hơn các hoạt động trong kỳ thi thực tế, đặc biệt là trong các tình huống bất thường.

Hoàng Thanh

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an vào cuộc xác minh vụ học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Áp lực, nữ sinh chi hơn 34 triệu đồng để mua giấc ngủ ngon

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc một nữ sinh 20 tuổi vì quá áp lực về kỳ thực tập nên đã mạnh tay chi hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng) để mua giấc ngủ ngon.

Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !