Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Mẹ chồng không nói nhiều, chỉ hỏi một câu đã khiến tôi thay đổi ý định.

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Họ rất dễ chịu, hiền lành. Nhưng dù gì, tôi vẫn thích có một cơ ngơi riêng, muốn được tự do, thoải mái trong cuộc sống. Mỗi bữa cơm, tôi phải nấu hai mâm, một mâm chay cho mẹ chồng và một mâm mặn cho cả nhà. Chỉ riêng việc đó đã đủ khiến tôi mệt mỏi rồi. Ở riêng muốn làm gì thì làm, ăn gì thì ăn vẫn là tốt hơn.

Tối qua, tôi bàn với mẹ chồng chuyện chuyển ra ngoài ở riêng. Bà đợi tôi nói xong rồi bỏ đi vào phòng. Cứ nghĩ mẹ chồng giận. Không ngờ bà lại lấy ra một cuốn sổ tiết kiệm đặt lên bàn.

Bà nói trong sổ có hơn 1 tỷ đồng, là tiền tiết kiệm ông bà để dành từ thời trẻ. Ông bà định đưa vợ chồng tôi số tiền này để khởi nghiệp và phụng dưỡng ông bà về già. Nếu giờ vợ chồng tôi chuyển đi thì bà sẽ đưa nó cho chị chồng.

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

"Giờ ý con sao?" Mẹ chồng đanh thép hỏi. Tôi xám mặt. Đúng là không ngờ được chuyện mẹ chồng có một số tiền lớn đến thế? Nếu biết thì tôi đã chẳng đòi ra ở riêng. Ngay lập tức, tôi bảo đương nhiên tôi chỉ đùa thôi chứ chồng tôi là con trai duy nhất, sao có thể chuyển ra ngoài ở được. Mẹ chồng nghe thế thì đem sổ đi cất lại.

Giờ tôi phân vân ý đồ của mẹ chồng quá. Nếu quyết định cho chúng tôi, sao hôm qua bà không đưa luôn nhỉ? Hay bà chỉ nói cho có chứ không có ý định cho con trai? Tôi lại đang thiếu nợ người ta mấy chục triệu. Tôi có nên hỏi thẳng mẹ chồng về số tiền 1 tỷ đó không? Chồng tôi có biết chuyện này không? Nếu anh biết mà không nói với vợ thì đáng giận thật.

(nganmy...@gmail.com)

Theo ttvn.toquoc.vn

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Đang cập nhật dữ liệu !