Tôi cho cháu uống mật ong vì ho quá nhiều, nào ngờ nửa đêm mẹ chồng hét thất thanh 'cứu cháu đi'

Tại sao cháu tôi lại ra cơ sự này thế?

Gia đình tôi và chị dâu đã có một thời gian sống chung với bố mẹ chồng. Chúng tôi không hợp nhau, thường xuyên cãi vã nhau và mẹ chồng phát khổ vì phải đứng làm trung gian hòa giải.

Cũng may một năm nay, vợ chồng chị dâu đi làm xa, cuộc sống tôi mới dễ thở một chút. Tôi nói như thế, bởi chị dâu để 2 đứa nhỏ ở nhà cho bố mẹ chồng nuôi. Đứa lớn thì khỏe mạnh, còn đứa nhỏ ốm yếu suốt làm tôi khổ lây.

Không ưa gì chị dâu nhưng 2 đứa cháu xa bố mẹ đáng thương lắm nên tôi đối xử rất tốt với bọn trẻ. Những khi con tôi ăn gì cũng chia cho các cháu. Hằng ngày tôi thường tắm rửa cho cả con với cháu.

Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, đứa cháu nhỏ ho hắng nhiều, quấy khóc suốt làm cả nhà ngủ cũng không được yên.

Tối hôm qua, trước khi đi ngủ, tôi đã lấy một ít mật ong quý của mình cho bé dùng. Từ trước đến nay, mỗi khi con tôi ho chỉ dùng một chút mật ong hấp quất là cắt cơn ho dễ dàng, vì thế tôi rất tin tưởng vào bài thuốc này của mình.

Đến nửa đêm, cả nhà bị đánh thức bởi tiếng la hét đến lạc cả giọng của mẹ chồng. Chúng tôi hốt hoảng chạy đến phòng mẹ chồng, xem có chuyện gì xảy ra? Mẹ nói trong tiếng lo sợ: "Con bé đi ngoài liên tục, cứ thế này mất nước thì nguy mất, các con cứu cháu đi. Nó mà có chuyện gì xảy ra thì mẹ không sống nổi".

Vợ chồng tôi vội đưa cháu vào bệnh viện, mẹ chồng không yên tâm nên nhất quyết đòi ở bên cháu. Tôi đành ở nhà với các con.

Vừa chợp mắt được một lúc thì chồng gọi về nói tôi có tội lớn rồi. Con chị dâu có tiền sử dị ứng với mật ong, thế mà tôi lại cho cháu uống. Nghe đến đây tôi tỉnh ngủ và lo sợ, nhắn nhủ với mẹ và chồng đừng nói chuyện đó cho chị dâu biết. Chồng bảo mẹ đã nói tất cả với chị dâu rồi, sáng mai chị ấy sẽ về ngay.

Sáng nay, chị dâu đã về và vào thẳng bệnh viện chăm sóc con. Chị em dâu vốn đã có hiềm khích từ lâu rồi, tôi rất sợ sau vụ này, chị ấy cạch mặt tôi mất. Theo mọi người tôi phải nói với chị dâu thế nào để không bị hiểu nhầm đây?

(nguyenngan...@gmail.com)

Được mẹ chồng bù đắp cho 200 triệu, tôi hãnh diện khoe với 2 chị dâu, nào ngờ các chị nói ra sự thật đau lòng

Được mẹ chồng bù đắp cho 200 triệu, tôi hãnh diện khoe với 2 chị dâu, nào ngờ các chị nói ra sự thật đau lòng

Vừa khoe số tiền được mẹ chồng bù đắp cho một tuần chăm sóc bà trong bệnh viện, tôi đã bị hai chị dâu cười vào mặt. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !