Tôi cho cháu uống mật ong vì ho quá nhiều, nào ngờ nửa đêm mẹ chồng hét thất thanh 'cứu cháu đi'

Tại sao cháu tôi lại ra cơ sự này thế?

Gia đình tôi và chị dâu đã có một thời gian sống chung với bố mẹ chồng. Chúng tôi không hợp nhau, thường xuyên cãi vã nhau và mẹ chồng phát khổ vì phải đứng làm trung gian hòa giải.

Cũng may một năm nay, vợ chồng chị dâu đi làm xa, cuộc sống tôi mới dễ thở một chút. Tôi nói như thế, bởi chị dâu để 2 đứa nhỏ ở nhà cho bố mẹ chồng nuôi. Đứa lớn thì khỏe mạnh, còn đứa nhỏ ốm yếu suốt làm tôi khổ lây.

Không ưa gì chị dâu nhưng 2 đứa cháu xa bố mẹ đáng thương lắm nên tôi đối xử rất tốt với bọn trẻ. Những khi con tôi ăn gì cũng chia cho các cháu. Hằng ngày tôi thường tắm rửa cho cả con với cháu.

Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, đứa cháu nhỏ ho hắng nhiều, quấy khóc suốt làm cả nhà ngủ cũng không được yên.

Tối hôm qua, trước khi đi ngủ, tôi đã lấy một ít mật ong quý của mình cho bé dùng. Từ trước đến nay, mỗi khi con tôi ho chỉ dùng một chút mật ong hấp quất là cắt cơn ho dễ dàng, vì thế tôi rất tin tưởng vào bài thuốc này của mình.

Đến nửa đêm, cả nhà bị đánh thức bởi tiếng la hét đến lạc cả giọng của mẹ chồng. Chúng tôi hốt hoảng chạy đến phòng mẹ chồng, xem có chuyện gì xảy ra? Mẹ nói trong tiếng lo sợ: "Con bé đi ngoài liên tục, cứ thế này mất nước thì nguy mất, các con cứu cháu đi. Nó mà có chuyện gì xảy ra thì mẹ không sống nổi".

Vợ chồng tôi vội đưa cháu vào bệnh viện, mẹ chồng không yên tâm nên nhất quyết đòi ở bên cháu. Tôi đành ở nhà với các con.

Vừa chợp mắt được một lúc thì chồng gọi về nói tôi có tội lớn rồi. Con chị dâu có tiền sử dị ứng với mật ong, thế mà tôi lại cho cháu uống. Nghe đến đây tôi tỉnh ngủ và lo sợ, nhắn nhủ với mẹ và chồng đừng nói chuyện đó cho chị dâu biết. Chồng bảo mẹ đã nói tất cả với chị dâu rồi, sáng mai chị ấy sẽ về ngay.

Sáng nay, chị dâu đã về và vào thẳng bệnh viện chăm sóc con. Chị em dâu vốn đã có hiềm khích từ lâu rồi, tôi rất sợ sau vụ này, chị ấy cạch mặt tôi mất. Theo mọi người tôi phải nói với chị dâu thế nào để không bị hiểu nhầm đây?

(nguyenngan...@gmail.com)

Được mẹ chồng bù đắp cho 200 triệu, tôi hãnh diện khoe với 2 chị dâu, nào ngờ các chị nói ra sự thật đau lòng

Được mẹ chồng bù đắp cho 200 triệu, tôi hãnh diện khoe với 2 chị dâu, nào ngờ các chị nói ra sự thật đau lòng

Vừa khoe số tiền được mẹ chồng bù đắp cho một tuần chăm sóc bà trong bệnh viện, tôi đã bị hai chị dâu cười vào mặt. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !