Vụ nổ ở cửa hàng gà rán 3 người bị thương: Bồi thường thiệt hại thế nào?

Theo Chủ tịch phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 7 hộ dân xung quanh ngôi nhà xảy ra vụ nổ chiều 11/5 đã báo cáo phường kiểm tra hiện trạng để xác định thiệt hại, đề nghị bồi thường.

Liên quan đến vụ nổ nghi do hở khí gas xảy ra tại căn nhà 5 tầng số 32 Cửa Nam khiến 3 người nhập viện chiều hôm qua (11/5), phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn An Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tìm hiểu những thông tin mới nhất.

{keywords}
Khu vực xảy ra vụ việc.

Theo ông Tuyến, chiều 12/5, cơ quan chuyên môn của Công an TP phối hợp với Công an quận vẫn đang thực hiện công tác giám định để tìm nguyên nhân vụ nổ. Kết quả chính thức thì phường chưa nhận được thông báo. Bộ phận giám định của Công an TP Hà Nội sẽ công bố nguyên nhân vụ việc sau khi có kết quả.

Về trách nhiệm bồi thường đối với người bị thương và tài sản bị hư hỏng, ông Tuyến cho hay: Cơ quan chức năng đã giao trách nhiệm cho Công ty Bonchon - đơn vị thuê căn nhà để hoạt động kinh doanh nhà hàng ăn uống. Những người bị thương đều là nhân viên của Công ty nên bắt buộc Công ty này phải có trách nhiệm. 3 nhân viên bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu từ hôm qua, may mắn cả 3 người đều tỉnh táo, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Sáng nay 2 người đã được xuất viện, còn nạn nhân nữ vẫn đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức.

{keywords}
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ nổ.

Ông Tuyến thông tin thêm, về tài sản, ngoài hư hỏng nặng ở ngôi nhà phát ra tiếng nổ, một số ngôi nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng, những hộ bị thiệt hại mới chỉ báo cho phường xác định hiện trạng, còn việc bồi thường thế nào thì phường và các cơ quan chức năng sẽ yêu cầu Công ty Bonchon thực hiện trách nhiệm theo quy định. 7 hộ ở sau ngôi nhà 32 Cửa Nam (trong ngõ 39 Nguyễn Thái Học) cũng đã có ý kiến với phường về việc xác định thiệt hại để bồi thường.

Phường Cửa Nam đang tiến hành xác định hiện trạng các căn nhà sau khi xảy ra vụ nổ. Qua quan sát tại hiện trường, ông Tuyến cho rằng các căn nhà chủ yếu bị vỡ cửa kính, còn kết cấu công trình nhà ở thì có thể là không bị hư hỏng, thay đổi. Ông Tuyến khẳng định, sau khi lực lượng giám định có kết luận thiệt hại của các nhà liền kề, phường Cửa Nam sẽ giao trách nhiệm cho Công ty Bonchon thực hiện bồi thường cho các hộ dân.

Như đã thông tin, vào chiều 11/5, tại ngôi nhà 5 tầng giữa ngã tư Cửa Nam - Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, hệ thống cửa nhà hư hỏng văng ra đường, 3 người trong nhà bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ nổ, 2 xe cứu hỏa và các lực lượng công an, quân sự, cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm đã được điều động đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ.

Nổ lớn trên phố Cửa Nam, 3 người nhập viện

Nổ lớn trên phố Cửa Nam, 3 người nhập viện

Chiều 11/5, tại ngôi nhà 5 tầng giữa ngã tư Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, hệ thống cửa nhà hư hỏng văng ra đường, 3 người nằm trong nhà bị thương.

Tiến Anh

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !