Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Quy nói gì về ông Phiến lái xe?

Trong buổi làm việc việc cùng văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự sáng nay, PV Infonet có hỏi bà Nguyễn Bích Quy một số nội dung liên quan đến ông Doãn Quý Phiến, lái xe đưa đón học sinh trường Gateway, người cùng bà Quy đón 13 học sinh, trong đó có cháu L, nạn nhân tử vong ngày 6/8.

Trong buổi làm việc, bà Quy xác nhận với phóng viên Infonet hình ảnh được đăng tải trên báo chí ngày 20/8 chính là ông Phiến - người lái xe cùng bà đi đón học sinh trường Gateway ngày 6/8.

Mặc dù mới làm việc cùng nhau được 2 ngày nhưng bà Quy vẫn nhận dạng được, bà khẳng định bức ảnh chụp người đàn ông ở góc không chính diện và làm mờ một phần khuôn mặt đăng trên báo chính là ông Phiến.

“Tôi khẳng định đây là ông Doãn Quý Phiến – người lái xe đưa đón học sinh cùng tôi ngày hôm đó", bà Quy nói.

Bà Quy khẳng định người đàn ông mặc áo màu đỏ trong ảnh chính là ông Phiến lái xe đưa đón học sinh trường Gateway cùng bà ngày 6/8/2019.

Bà Quy còn nói thêm về diện mạo ông Phiến: “Ông ấy có nhiều vết sạm trên mặt, trùng khớp với bức ảnh tôi xem trên báo Infonet. Nhưng tôi thấy tóc ông Phiến hơi bạc so với những ngày làm việc cùng nhau”.

Nói về lúc phát hiện cháu bé trên xe, bà Quy kể lại: Khi tôi vừa mở cửa ô tô đã thấy cháu L mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng. Từ khi xảy ra sự việc đến bây giờ tôi không thấy chiếc áo đỏ cháu mặc sáng hôm ấy ở đâu nữa cả”.

Bà Quy có cuộc trao đổi với phóng viên ở văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự.

Bà Quy còn nói thêm về tình tiết bất thường, đó là sự xuất hiện của một quả bóng bay trên xe khi phát hiện cháu L: “Trong xe có một quả bóng bay màu đỏ. Lúc sáng không có quả bóng nào, nhưng không hiểu sao đến chiều lại có”.

Cũng theo bà Quy, từ ngày xảy ra vụ việc đến bây giờ, bà với ông Phiến không gặp lại nhau lần nào cả.

Trả lời câu hỏi "Tại sao lúc đầu trả lời báo chí bà nhận hết trách nhiệm bây giờ lại thông tin khác?", bà Quy cho biết, sau khi xảy ra sự cố, bà làm việc với cơ quan công an trong nhiều ngày, tinh thần hoảng loạn nên không nhớ hết đã khai báo những gì.

Người phụ nữ 55 tuổi cũng cho biết thêm, bà được người quen làm trong Ban giám đốc Công ty TNHH vận tải Ngân Hà giới thiệu làm nhân viên phụ trách xe đưa đón học sinh, tiền công 120.000 đồng/ngày.

Mặc dù chưa được đào tạo về trông giữ trẻ nhưng bà Quy vẫn đồng ý làm để kiếm thêm thu nhập. Bà chưa được ký hợp đồng, đi làm ngày thứ hai thì xảy ra chuyện.

Các phóng viên đặt các câu hỏi: Quy trình làm việc của bà với trường khi đón các cháu đến trường như thế nào? Có người tiếp nhận kiểm đếm các cháu từ bà không hay bà cứ tự vào ghi sổ số lượng các cháu học sinh do bà đón? Có ai kiểm tra số lượng và nhận các cháu từ bà không?

Bà Quy lần lượt trả lời từng nội dung: “Không ai kiểm đếm cả, cũng không ai dạy và cũng không ai nhận học sinh do tôi đón cả. Tôi làm theo những người đưa đón học sinh như mình. Tôi tự vào ghi sổ số lượng các cháu học sinh do tôi đón vào sổ...”.

Cuối buổi làm việc, bà Quy thông tin thêm: “Từ ngày xảy ra vụ việc đến giờ, không ai ở trường Gateway đến gặp tôi cả”.

Tiến Anh
Từ khóa: học sinh trường Gateway tử vong người đưa đón học sinh lái xe trường gateway bé trai 6 tuổi tử vong Doãn Quý Phiến Nguyễn Bích Quy

GS.TS Nguyễn Thị Lan tiếp tục giữ chức Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

GS.TS Nguyễn Thị Lan tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 5 năm.

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !