Vụ cát sê 6000USD: "Hô cao thế, Đà Nẵng không cắt sao được"

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường: "Mỹ Tâm đưa ra giá quá cao nên Đà Nẵng không đồng ý. Mà đã không thuận mua vừa bán thì làm gì có chuyện ký hợp đồng. Bởi vậy chuyện chưa ký hợp đồng có ý nghĩa gì ở đây đâu..."


Vụ cát sê 6000USD:
Ca sĩ Mỹ Tâm (Ảnh: HC)

Không "thuận mua vừa bán" thì...

Như tin đã đưa, chiều 9/4, ngay sau khi báo điện tử Infonet đưa tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cắt bỏ Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn ra khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ cuộc thi trình diễn pháo hoa DIFC 2013 vì đòi cát-sê quá cao, ca sĩ Mỹ Tâm lập tức gửi mail cho báo chí cho rằng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói "hoàn toàn sai sự thật"!

Trao đổi với PV Infonet sáng 10/4, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường cho hay: "Đã có rất nhiều phóng viên của các báo gọi điện cho tôi hỏi có thật như vậy hay không? Tôi trả lời là có, và lãnh đạo TP Đà Nẵng làm như vậy là đúng, vì trong thời điểm khó khăn như hiện nay mà vẫn hô giá trên trời thì đương nhiên phải cắt thôi. Mà không chỉ mỗi Mỹ Tâm, còn cắt thêm nhiều người, nhiều hạng mục nữa!" - ông Trần Chí Cường nói.

Về việc Mỹ Tâm lấy lý do chưa hề ký hợp đồng 6.000 đô với Đà Nẵng để cho rằng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói "hoàn toàn sai sự thật", ông Trần Chí Cường bật cười: "Vấn đề là Mỹ Tâm đưa ra giá quá cao nên Đà Nẵng không đồng ý. Mà đã không thuận mua vừa bán thì làm gì có chuyện ký hợp đồng? Anh báo giá cao, tôi không đồng ý mua thì chuyện chưa ký hợp đồng có ý nghĩa gì ở đây đâu?"

>>>Xem thêm trả lời củaGiám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh về sự việc này

Về phía mình, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sơn Lâm cho biết sở dĩ chỉ mới hợp đồng miệng chứ chưa ký hợp đồng chính thức với ca sĩ Mỹ Tâm là còn chờ xem TP Đà Nẵng có đồng ý với những bài hát mà Mỹ Tâm dự định trình bày và mức giá cát-sê mà ca sĩ này đưa ra hay không. Chỉ khi TP Đà Nẵng đồng ý thì Công ty Sơn Lâm mới có thể ký hợp đồng với Mỹ Tâm.

>>>Xem thêm quan điểm của bà Nguyễn Thị Thanh Hải

Ngay chính Công ty Sơn Lâm đến thời điểm này cũng chưa được UBND TP Đà Nẵng ký hợp đồng chính thức tham gia DIFC 2013 vì còn cân nhắc dự toán kinh phí mà công ty này trình. Vì lẽ đó nên mới có chuyện tại cuộc họp sáng 9/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến quyết định cắt bớt 1 tỉ đồng trong 4,7 tỉ đồng mà công ty này dự toán. Nếu đã ký hợp đồng chính thức thì làm gì có chuyện cắt giảm như vậy được!

"Hô giá kiểu đó, không cắt sao được"

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường nói rõ thêm, qua thẩm định phương án của Công ty Sơn Lâm, Sở chỉ mới đồng ý về nội dung chương trình tổng thể, nội dung nghệ thuật và thành phần tham dự, còn chuyện giá cả là do UBND TP quyết định.

"Bây giờ tình hình khó khăn quá mà hô giá kiểu đó thì bảo TP không cắt sao được? Còn Mỹ Tâm có hô giá 6.000 đô hay không thì Công ty Sơn Lâm phải chịu trách nhiệm, vì công ty này báo cáo với TP là đã liên hệ mời Mỹ Tâm như vậy mà!" - ông Cường nói.

Sau khi Infonet đăng bài "Công ty Sơn Lâm: Chính quản lý của Mỹ Tâm ra giá 6.000 đô", tiếp tục có thêm nhiều bạn đọc đặt câu hỏi: Người quản lý của Mỹ Tâm đã tham gia bàn bạc với Công ty Sơn Lâm là ai, và đã bàn bạc cụ thể những gì?

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải cho hay, đó là một cô gái tên Linh, có số điện thoại di động là 0903.006XXX. Người này đã trao đổi cụ thể với Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn của Công ty Sơn Lâm (tên là Giang) 3 nội dung: Thứ nhất là xác nhận Mỹ Tâm có thể tham gia chương trình nghệ thuật của DIFC 2013; thứ hai, nếu tham gia thì mức kinh phí là như vậy; và thứ ba là hát những bài hát gì...

Theo số điện thoại mà bà Nguyễn Thị Thanh Hải, chúng tôi đã cố gắng liên lạc và đúng là gặp được một cô gái tên Linh. Cô này xác nhận mình là nhân viên của Công ty TNHH Dịch vụ giải trí Mỹ Tâm, nhưng khi được hỏi có phải cô đã làm việc với Công ty Sơn Lâm về việc ca sĩ Mỹ Tâm tham dự DIFC 2013 hay không thì cô này bảo đang bận tập chương trình nên không trả lời!

BÀI ĐANG ĐỌC NHIỀU
Triều Tiên – 50 năm đánh ‘võ mồm’ với Hàn Quốc
Triều Tiên: Sẽ có chiến tranh hạt nhân ở Hàn Quốc
Nhiều phụ nữ ngực trần biểu tình trước mặt tổng thống Nga Putin
Nga muốn trở lại Cam Ranh để chặn Trung Quốc

HẢI CHÂU

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Món quà đặc biệt của 9X miền Tây khiến trẻ em, người lao động nghèo xúc động

Với mong muốn những người lao động nghèo nơi mình sinh sống được tận hưởng niềm vui bất ngờ vào dịp tết Nguyên đán, 9X miền Tây quyết định dành tặng cho họ những món quà đặc biệt.

Tố quán phở Hà Nội lên mạng, khách bị con gái chủ quán 'mắng té tát'

Mới đây, thực khách tên L. có bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt tại quán phở bò sốt vang ở Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 21/1. Chị L. bức xúc khi con gái chủ quán nhắn tin chỉ trích thậm tệ.

Đang cập nhật dữ liệu !