Vụ 500 GV được ký hợp đồng sai luật ở Đắk Lắk: Nhiều người khởi kiện!

Cả 2 đời Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) nối tiếp nhau đã đồng ý chủ trương và phóng bút ký hợp đồng với hơn 500 giáo viên sai quy định, sự việc đổ bể khiến cho hàng trăm con người buông bút về vườn.

Thầy Dương đã chuyển sang nghề cơ khí

Chờ tòa án giải quyết

Thầy Nguyễn Ánh Dương, giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, xã Krông Búk, huyện Krông Pắk cho biết, bản thân mình là người được ủy quyền của 4 giáo viên khác cùng nhau làm đơn khởi kiện Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và UBND huyện Krông Pắk với nội dung Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật của Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đối với họ.

Trong đơn khởi kiện, nhóm thầy thầy Dương cho rằng, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai phải bồi thường những tổn thất cho họ do việc chấm dứt hợp đồng trái pháp luật gây ra theo đúng quy định tại khoản 1 điều 42 Bộ luật lao động...

Hiện nay, sau khi bị trường THCS Nguyễn thị Minh Khai chấm dứt hợp đồng, cả 5 giáo viên đã phải chuyển sang nghề khác mỗi người một phương tìm kế sinh nhai.

Theo thầy Dương thì thầy bị nhà trường chấm dứt hợp đồng vào đầu 2017 và 4 người khác bị chấm dứt hợp đồng lao động từ đầu năm 2016.

Bản thân thầy Dương hiện nay đã chuyển nghề sang làm cơ khí, còn 4 giáo viên kia làm 4 nơi khác nhau cụ thể; thầy Nguyễn Tuấn Anh làm phụ quán ở Đà Nẵng; cô Trịnh Thị Bích Hạnh dạy mầm non TP Hồ Chí Minh; thầy Lương Văn Chinh sửa chữa bảo trì máy tính và cô H'Dim Niê KĐăm lấy chồng đang làm nông.

Thầy Dương cũng thông tin, sau khi nộp đơn lên TAND huyện Krông Pắk được một thời gian, TAND huyện Krông Pắk thông báo đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk để xác minh một số sai phạm liên quan đến vụ việc này.

Hiện nay, thầy Dương và cả 4 giáo viên nói trên đang trông chờ một phán quyết của tòa án để ổn định cuộc sống và có hướng đi tiếp theo.

Hàng loạt lãnh đạo chủ chốt bị kỷ luật

Lãnh đạo huyện Krông Pắk trả lời báo chí trong việc tuyển dụng thừa giáo viên tại một cuộc họp báo ở UBND tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, sau khi vụ việc thừa hàng trăm giáo viên bị đổ bể, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh và kết luận có sai phạm Tỉnh ủy Đắk Lắk ra Quyết định kỷ luật đối với các lãnh đạo chủ chốt huyện này.

Cụ thể, ông Nguyễn Sĩ Kỷ, nguyên là Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (giai đoạn 2011-2016) bị Cảnh cáo; ông Y Suôl Bya, đương kim Chủ tịch UBND huyện này nhận hình thức kỷ luật khiển trách, vì đã ký tuyển dụng thừa giáo viên và một số nội dung khác.

Ông Nguyễn Thành Dũng, nguyên Bí thư huyện ủy huyện Krông Pắk cũng bị kỷ luật khiển trách. Ông Dũng được xác định có trách nhiệm liên đới tới những sai phạm của ông Nguyễn Sĩ Kỷ trong việc tuyển dôi dư hơn 400 giáo viên.

Mới đây vào ngày 6/11/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp tục thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Đức Lanh, Phó trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk , ông Lanh nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.

Theo đó, trong thời gian làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Pắk (từ tháng 10/2008 đến 4/2015), ông Lanh đã tham mưu UBND huyện cho chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục công lập vượt chỉ tiêu được giao (đến tháng 4/2015 là 441 trường hợp).

PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !