Việt Nam chuẩn bị nguồn nhân lực cho chuyển đổi kỹ thuật số

Sáng 9/10, tại Hà Nội, Nexedu Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo bàn về những thay đổi của chuyển đổi số trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Diễn giả Mike Wells chia sẻ tại hội thảo.

Buổi hội thảo có sự tham gia của chuyên gia Mike Wells - Giám đốc đào tạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương của các tập đoàn công nghệ Hewlett Packard và Compaq. Theo báo cáo về tương lai việc làm do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố, trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp đã tận dụng để đạt hiệu quả sản xuất và tiêu dùng cao hơn, mở rộng trên nhiều thị trường và cạnh tranh với các sản phẩm mới trong nền tiêu dùng toàn cầu.

Tuy vậy, báo cáo này khuyến nghị rằng, để có thể tận dụng được cơ hội này, lãnh đạo các doanh nghiệp trong mọi ngành nghề cần phải chuẩn bị nguồn nhân lực toàn diện. Nguồn nhân lực này phải luôn sẵn sàng để ứng phó với những thách thức trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của đổi mới sáng tạo.

Diễn giả Mike Wells cho biết, chuyển đổi số là một phần rất quan trọng trong hoạt động của mỗi công ty, mỗi tổ chức. Chuyển đổi số không chỉ là về công nghệ mà nó còn thay đổi suy nghĩ, tư duy của nhân viên về vai trò của ứng dụng công nghệ trong thực hiện, những vai trò mới nổi để có tính cạnh tranh cao hơn. Chuyển đổi số được thông qua những công nghệ khác nhau như: điện toán đám mây, công nghệ di động…

Ông Mike Wells chia sẻ thêm, việc ứng dụng mạng xã hội sẽ không chỉ để tương tác với bạn bè, người thân mà còn để tiếp cận khách hàng, cung cấp dịch vụ cho họ. Nhưng mỗi người cần có cơ chế để đảm bảo an toàn, an ninh cho tài khoản của mình.

Đại diện tập đoàn Skillsoft và Nexedu chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo.

Được biết, tập đoàn Egroup cũng đang dồn lực cho công cuộc đào tạo nhân sự thời đại kỹ thuật số. Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ-Chủ tịch HĐQT Egroup đã quyết định bắt tay với tập đoàn eLearning số 1 thế giới Skillsoft để xây dựng mảng Đào tạo nhân sự thời đại kỹ thuật số. Mảng đào tạo này sẽ do Nexedu-một công ty thành viên của Egroup thực hiện.

Tại hội thảo, ông Lê Quang Vinh – CEO của NexEdu cho biết, hiện tại Nexedu đã sở hữu một ngân hàng khoá học lên đến hơn 2.500 khoá được chuyển giao từ Skillsoft. Nexedu đã tiến hành Việt hoá và thiết kế cho những vị trí việc làm khác nhau của thị trường lao động Việt Nam. Những khoá học được "đóng gói" cẩn thận thành những bộ kỹ năng cần thiết cho người lao động từ khi bắt đầu là một nhân viên, cho đến khi trở thành một lãnh lạo cấp cao.

Các bài học được thiết kế theo tiêu chuẩn eLearning hàng đầu thế giới, với nhiều định dạng như: video có người dẫn, animation clips, các tình huống, phỏng vấn hoặc đối thoại chuyên gia,… giúp người học nắm bắt được nội dung kiến thức một cách dễ dàng, tự nhiên. Hơn thế nữa, hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) còn giúp người quản lý đào tạo của một tổ chức đánh giá quá trình học tập của cả cá nhân, từng phòng ban hoặc quy mô toàn bộ công ty. Giải pháp eLearning NexEdu – Skillsoft chính là một gợi ý cho bài toán đào tạo những bộ máy nhân sự lên tới hàng nghìn, chục nghìn người của doanh nghiệp lớn.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kỹ năng quản lý nhân sự, bài học kinh nghiệm của các công ty quốc tế trong thời kỳ chuyển đổi số. Theo nhiều chuyên gia, vấn đề thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp là đào tạo nguồn nhân lực để phù hợp với sự thay đổi hiện nay.

Hoàng Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !