Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại cảnh các binh sĩ thuộc lực lượng đổ bộ đường không của Moscow dùng xe chiến đấu bộ binh BMD-4M, còn gọi là “thiết giáp nhảy dù” nã hỏa lực loại bỏ một đơn vị của đối phương ở gần thành phố Soledar, phía bắc khu vực tiền tuyến Bakhmut.

Nhà chức trách Nga quả quyết, phía Ukraine “đã mất tới một trung đội” trong cuộc đụng độ này.

Kiev hiện vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Các chuyên gia Nga cho biết, BMD-4 là xe chiến đấu bộ binh được Nga chế tạo sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, có khả năng lội nước và di chuyển trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Phương tiện này được coi là "công nghệ của tương lai".

BMD-4M là phiên bản nâng cấp sâu của BMD-4, với thân xe, động cơ và một số hệ thống mới khác. Xe có trọng lượng khoảng 13,5 – 15 tấn, cho phép máy bay vận tải hạng trung có thể chở và thả dù xuống mặt đất.

Hỏa lực chính của BMD-4M là pháo nòng xoắn 2A70 100mm có thể tiêu diệt hiệu quả mục tiêu với đạn thông thường ở cự ly 7km. Đồng trục với pháo chính là pháo tự động 2A72 30mm và súng máy đồng trục 7.62mm PKTM. Kíp lái của BMD-4M gồm 3 người và xe có thể chở theo 5 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !