Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Theo TASS, trong ngày 17/12, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này bắn nổ hàng loạt khí tài của Ukraine ở hữu ngạn sông Dnipro, vùng Kherson.

"Sau khi xác định được vị trí của trạm radar, pháo tự hành M109 Paladin, và một khẩu pháo kéo khác của đối phương ở bờ sông Dnipro, chỉ huy nhóm tác chiến Dnepr đã triển khai UAV cảm tử Lancet để tập kích. Toàn bộ khí tài của đối thủ sau đó đều bị bắn nổ", thông báo của Nga cho biết.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này mới đây đã sử dụng UAV Lancet để tập kích một cứ điểm của Ukraine gần khu định cư Verbovoye, vùng Zaporizhzhia.

Video: Telegram

Các chỉ huy Ukraine tiết lộ, UAV Lancet là một trong những mối đe dọa chính đối với khí tài hạng nặng của nước này ở tiền tuyến. Với kích thước nhỏ và được làm bằng vật liệu composite, UAV của Nga gần như không thể bị phát hiện bởi radar thông thường. Sau khi được triển khai, Lancet sẽ lao thẳng vào mục tiêu với vận tốc tối đa lên tới 300 km/h.

M109 Paladin là pháo tự hành được BAE Systems Platforms & Services thiết kế, đưa vào biên chế quân đội Mỹ từ năm 1963. Tính tới năm 2013, loại pháo này đã có tới 13 phiên bản nâng cấp khác nhau.

Pháo tự hành này có khối lượng 28,8 tấn; chiều dài 9,67m tính cả nòng; rộng 3,14m; cao 3,62m. Khả năng nâng góc nòng của pháo nằm trong khoảng -3 đến 75 độ, và kíp vận hành sẽ cần tới 5 binh sĩ. Tốc độ khai hỏa tối đa đạt 4 phát/phút.

M109 sử dụng loại đạn M126 có tầm bắn tối đa là 14,6km. Với đạn tăng tầm, khả năng tác chiến của pháo sẽ được nâng lên 30km. Ngoài ra, pháo tự hành này còn được trang bị một súng máy tự động để chống lại bộ binh đối phương.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Israel công bố video phá hủy các bệ phóng tên lửa Hamas ở Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tấn công phá hủy nhiều bệ phóng tên lửa của nhóm Hamas ở Dải Gaza trong 24 giờ qua.

Đang cập nhật dữ liệu !