Lầu Năm Góc nói quân đội Mỹ ở Trung Đông bị tấn công 55 lần

Phó thư ký báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, nhân viên quân sự và các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông đã bị tấn công 55 lần kể từ ngày 17/10, trong đó 59 quân nhân bị thương.
quan doi my.jpg
Quân đội Mỹ. Ảnh: U.S. Army

“Đã có 27 cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq và 28 vụ ở Syria”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời bà Singh nói hôm 14/11.

Theo bà, tất cả quân nhân bị thương đã trở lại làm nhiệm vụ. Máy bay Mỹ ba lần tấn công các mục tiêu của các nhóm vũ trang thân Iran được cho là đứng sau các vụ tấn công vào quân đội Mỹ

Ông David Schenker, cựu Trợ lý ngoại trưởng Mỹ tại Viện Nghiên cứu chính sách Cận Đông của Washington, cảnh báo mặc dù cả Iran và các nhóm đồng minh cũng như Mỹ đều không muốn đối đầu trực tiếp, nhưng rủi ro đang gia tăng. Theo ông, khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn lôi kéo Mỹ vào một cuộc xung đột là “mối lo ngại rất thực tế”.

“Tôi nghĩ các nhóm vũ trang đang tiến hành các cuộc tấn công nhằm mục đích quấy rối hơn là loại bỏ quân đội Mỹ”, ông Schenker nhận định.

Mỹ hiện có 900 quân ở Syria và 2.500 quân khác ở Iraq để thực hiện sứ mệnh cố vấn cũng như hỗ trợ các lực lượng địa phương ngăn chặn sự trỗi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xung.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !