Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Theo Defence Industry, trong ngày 29/5, hải quân Israel đã thử nghiệm đánh chặn thành công nhiều mục tiêu bằng hệ thống phòng không C-Dome. Bộ Quốc phòng Israel cho biết, cuộc thử nghiệm đã cho thấy sự tương thích của C-Dome trong việc phối hợp với hệ thống phòng không đa tầng của nước này.

Trong đoạn video được công bố, hệ thống C-Dome được bố trí trên tàu khu trục lớp Sa'ar 6 Magen của hải quân Israel. Cuộc thử nghiệm bao gồm việc mô phỏng đánh chặn tất cả các nguy cơ đe dọa an ninh trên không như tên lửa thông thường, tên lửa hành trình và UAV.

"Hệ thống C-Dome là một bước tiến đáng kể trong việc tăng cường năng lực phòng thủ biển của Israel trước các mối nguy càng tiềm tàng. Cuộc thử nghiệm C-Dome cũng giúp nâng cao khả năng phối hợp giữa các hệ thống phòng không trên biển và trên bộ", ông Yoav Gallant - Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói.

C-Dome là hệ thống phòng không được phát triển bởi Hải quân Israel, Cơ quan Phòng thủ tên lửa Israel và tập đoàn Rafael. Hệ thống phòng không này được lấy ý tưởng từ hệ thống Vòm Sắt, nhưng được thiết kế để hoạt động trên các tàu khu trục.

C-Dome sử dụng hệ thống ống phóng thẳng đứng với 10 tên lửa Tamir, có thể xoay vòng 360 độ và khai hỏa liên tiếp theo từng giây. Ngoài ra, hệ thống này có thể sử dụng trực tiếp radar giám sát của trục hạm mà không cần radar điều khiển hỏa lực chuyên dụng.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết, C-Dome sẽ tạo thành một lớp phòng thủ bổ sung cho hệ thống phòng không đa tầng của nước này. Hiện tại, hệ thống phòng không của Israel được cấu thành từ 4 hệ thống khác nhau, bao gồm: Vòm Sắt, David's Sling, Arrow 2 và Arrow 3.

Việt Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !