Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Theo Defence Industry, trong ngày 29/5, hải quân Israel đã thử nghiệm đánh chặn thành công nhiều mục tiêu bằng hệ thống phòng không C-Dome. Bộ Quốc phòng Israel cho biết, cuộc thử nghiệm đã cho thấy sự tương thích của C-Dome trong việc phối hợp với hệ thống phòng không đa tầng của nước này.

Trong đoạn video được công bố, hệ thống C-Dome được bố trí trên tàu khu trục lớp Sa'ar 6 Magen của hải quân Israel. Cuộc thử nghiệm bao gồm việc mô phỏng đánh chặn tất cả các nguy cơ đe dọa an ninh trên không như tên lửa thông thường, tên lửa hành trình và UAV.

"Hệ thống C-Dome là một bước tiến đáng kể trong việc tăng cường năng lực phòng thủ biển của Israel trước các mối nguy càng tiềm tàng. Cuộc thử nghiệm C-Dome cũng giúp nâng cao khả năng phối hợp giữa các hệ thống phòng không trên biển và trên bộ", ông Yoav Gallant - Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói.

C-Dome là hệ thống phòng không được phát triển bởi Hải quân Israel, Cơ quan Phòng thủ tên lửa Israel và tập đoàn Rafael. Hệ thống phòng không này được lấy ý tưởng từ hệ thống Vòm Sắt, nhưng được thiết kế để hoạt động trên các tàu khu trục.

C-Dome sử dụng hệ thống ống phóng thẳng đứng với 10 tên lửa Tamir, có thể xoay vòng 360 độ và khai hỏa liên tiếp theo từng giây. Ngoài ra, hệ thống này có thể sử dụng trực tiếp radar giám sát của trục hạm mà không cần radar điều khiển hỏa lực chuyên dụng.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết, C-Dome sẽ tạo thành một lớp phòng thủ bổ sung cho hệ thống phòng không đa tầng của nước này. Hiện tại, hệ thống phòng không của Israel được cấu thành từ 4 hệ thống khác nhau, bao gồm: Vòm Sắt, David's Sling, Arrow 2 và Arrow 3.

Việt Dũng

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !