Vì sao triệu khán giả "Về nhà đi con" phải khóc hết nước mắt cùng ông Luật?

Một doanh nhân cứng rắn, sắc lạnh, đến ngưỡng tuổi hoa râm, đôi mắt của người đàn ông này vẫn đổ từng dòng lệ dài. Đau khổ vì sự nghiệp sắp sụp đổ, vì thương con, thương cháu, ông Luật đã yếu đuối òa khóc trong ngày 2 vợ chồng con trai chính thức đường ai nấy đi.

Niềm vui của khán giả chớm nở chưa được bao lâu khi Vũ – Thư có những khoảnh khắc tình tự bên nhau thì trong tập 77 Thư đã nhận 3 tỷ Vũ gửi thanh lý hợp đồng và đặt bút ký đơn ly hôn. Cả 2 đều ngấn lệ, tay run khi đối mặt với đơn ly hôn, những người yêu nhau muôn đời “nhát”. Vì cái “tôi” cao ngất ngưởng mà họ hèn nhát với chính tình yêu của mình. Dù đã nhận ra tình cảm của nhau, xong cả 2 vẫn quyết định đưa nhau ra tòa.

Vũ - Thư đối diện với nhau về chuyện ly dị. Đến đoạn này, khán giả vẫn mong là 2 người suy nghĩ lại.

Cuộc chia ly này khác với cặp đôi Khải – Huệ. Huệ quyết định ly dị Khải là một sự giải thoát, còn Thư chia tay Vũ lại là quyết định khiến Vũ “phá sản” lần hai. Giờ đây, Vũ không những mất đi sự nghiệp mà đến tình yêu anh cũng không còn.

Khán giả đã òa khóc cùng nhân vật khi Thư ký tên đồng ý nhận 3 tỷ và ký vào đơn ly hôn.

Vũ đã khóc đã đành, ông Sơn khóc là một nhẽ, nhưng có lẽ người đàn ông đáng thương nhất trong câu chuyện này là ông Luật – bố của Vũ.

Trong phim, có 2 lần người đàn ông này bật khóc. Lần đầu tiên là khi xin Thư suy nghĩ về chuyện ở lại (tập 70) và lần thứ 2, day dứt hơn là trong trích đoạn tập 78, khi ngồi nói chuyện cùng ông Sơn về chuyện 2 vợ chồng Vũ - Thư đã chính thức thành người dưng.

Lần đầu tiên ông Luật khóc là khi cầu xin Thư suy nghĩ về chuyện ở lại, xin Thư tha lỗi cho thằng con trai bất trị của ông.

Trong tập 78, khán giả sẽ một lần nữa quặn đau cùng người đàn ông này khi vừa mất sự nghiệp, vừa mất con, mất cháu.

Ông Luật khóc và buồn vô cùng khi Vũ và Thư quyết định chia tay trong thời điểm Vũ đang rất cần một điểm tựa bên mình.

"Tôi không hiểu vì sao chúng nó lại kiên quyết bỏ nhau trong thời điểm này. Thời điểm mà thằng Vũ đang rất cần một điểm tựa. Nó là một thằng tự trọng, tôi hiểu nhưng chúng nó sống với nhau cũng có tình cảm vậy mà giờ mất hết rồi. Nó không có tư cách gì để níu giữ con Thư ở lại" - ông Luật giãi bày.

Ông thương Vũ vì đây là thời điểm anh cần một điểm tựa, người đó không ai thay thế được chính là Thư

Ông Luật đã từng rất giận Thư khi biết trị giá của bản hợp đồng là 3 tỷ. Tuy nhiên, hàng ngày nuôi hy vọng rằng, khi ở với nhau Vũ sẽ có tình cảm với Thư, Thư sẽ bỏ qua cho Vũ mọi chuyện không hay đã xảy ra, và cu Bon sẽ kết nối 2 người lại với nhau.

Hy vọng nhiều để rồi đến hôm nay, cuộc hôn nhân đổ vỡ, nỗi thất vọng đi dần đến tận cùng của nỗi đau. Ông Luật đang tận mắt chứng kiến cả cơ ngơi, công ty Luật Giang – tâm huyết cả đời dần lụi tàn; chứng kiến thằng con trai độc nhất đang một mình vùng vẫy, cố gắng xoay vần cứu vớt công ty.

Ông Luật đã rơi nước mắt trước mặt người bạn chí cốt của mình như tìm kiếm một chút đồng cảm của những người làm cha.

Tại sao ông Luật lại rơi nước mắt trong cuộc trò chuyện với ông Sơn? Hai người bạn thân, đã từng là thông gia ngồi nói chuyện với nhau với tư cách 2 người bố, ông Luật đã khóc.

Ông Sơn thương Thư nhiều bao nhiêu thì ông Luật cũng thương Vũ bấy nhiêu. Ông không phải là một ông bố chiều con mù quáng, ông luôn cứng rắn với Vũ. Điển hình trong việc ông ép anh phải về công ty nối nghiệp, ép anh phải chịu trách nhiệm với Thư và giáo dục anh phải biết phân biệt rạch ròi giữa công việc và tình cảm.

Ông luôn cứng rắn với Vũ trong mọi chuyện vì ông tin tưởng vào con trai mình và thương nó vô cùng.

Người đàn ông ấy đã lăn lộn thương trường biết bao nhiêu năm, có sóng gió nào mà ông chưa kinh qua, vậy mà giờ đây ông đau lòng bất lực, rơi nước mắt khi con trai con dâu chính thức ly hôn.

Ông khóc trước mặt thông gia không có ý trách móc Thư mà giọt nước mắt ấy như tự dằn vặt bản thân khi đã ép 2 người chưa yêu nhau phải lấy nhau.

Ông đang tự trách bản thân vì đã quá cứng nhắc khi cố tình can thiệp sâu vào chuyện của 2 người trẻ. Ông biết Vũ sẽ trắng tay, ông biết ông sẽ không thể lo cho cháu nội, ông biết ông đã sai lầm khi bỏ qua ý kiến của con dâu và ông biết, tình cảm của ông với ông Sơn sau sự cố này sẽ hao mòn ít nhiều.

Một phần ông khóc vì tự dằn vặt bản thân đã quá chủ quan và áp đặt trong cuộc hôn nhân của Vũ - Thư.

Trong đoạn Preview tập 78 sẽ phát sóng tối 1/8, cảnh bố Luật khóc trước sự ly hôn của Vũ - Thư khiến triệu khán giả "muốn khóc theo".
Khán giả đã rơi nước mắt cùng nhân vật, khóc cùng Thư, cùng Vũ khi họ dẫn nhau lên tòa, khóc cùng bố Sơn khi lòng đau như cắt phát hiện con gái mình bị phản bội, thế nhưng mấy ai khóc cùng ông bố này?
 
Đến cuối cùng, ông Luật mới chính là người đàn ông cần thương nhất. Rõ ràng người đàn ông này tự đặt ra nguyên tắc không được yếu lòng, không được rơi nước mắt suốt bao năm, vậy mà giờ ông khóc ngon lành như một đứa trẻ. Đó là dòng nước mắt muộn màng, dòng nước mắt của sự ân hận, dằn vặt và thương xót con không cùng!

Khi người đàn ông bật khóc là lúc mọi nỗi đau đã chạm đến tận cùng !

Rất nhiều khán giả xem Về nhà đi con đã không cầm được nước mắt, cũng như khâm phục cách cư xử, tình yêu mà ông Luật dành cho các con của mình.

Xem lại Về nhà đi con tập 78tại đây.

Link xem lại tập 78 Về nhà đi con:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/ve-nha-di-con-tap-78-335-3898

L.Nguyen
Từ khóa: Về nhà đi con Về nhà đi con tập 78 Vũ Thư ly hôn Luật - Giang ông Luật giọt nước mắt ông bố quốc dân

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !