Vì sao Forbes công bố ông Phạm Nhật Vượng có 1,5 tỷ USD?

Giá trị cổ phiếu mà những người thân trong gia đình ông chủ Vingroup nắm giữ tính đến thời điểm 14/2 đã lên tới 1,2 tỷ USD.

Về phương pháp, Forbes cho biết, trong danh sách công bố thường niên lần thứ 27 của mình, tài sản ròng của các tỷ phú được thống kê gồm cổ phần tại các công ty nhà nước và tư nhân, cổ tức có thể nhận được, giá trị bất động sản tư nhân, du thuyền, các tác phẩm nghệ thuật, tiền mặt trong tài khoản và các khoản cho vay cá nhân. Tuy nhiên, không phải tỷ phú nào cũng sẵn sàng công bố toàn bộ thông tin trên, nên phía Forbes có sử dụng tham khảo của các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, nhằm đảm bảo sự bình đẳng cho các tỷ phú được vinh danh trong danh sách này.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, Forbes cũng tổng hợp giá trị tài sản chung của những người thân trong gia đình các tỷ phú để xác định tài sản ròng của người được đưa tên trong danh sách. Như vậy, khối tài sản 1,5 tỷ USD của ông Phạm Nhật Vượng bao hàm cả tài sản của vợ, các con và những người thân trong gia đình.

Vì sao Forbes công bố ông Phạm Nhật Vượng có 1,5 tỷ USD? - ảnh 1

Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam theo danh sách tỷ phú 2013 của Forbes.

Thời điểm tính toán các tài sản của Forbes là ngày 14/2 hàng tháng. Tại Việt Nam, ngày 14/2 vừa qua trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán của các sàn chứng khoán, do đó, giá cổ phiếu sẽ được cập nhật vào phiên đóng cửa gần nhất, tức là ngày 8/2, tương đương 67.500 đồng/đơn vị.

Theo đó, ông chủ Vingroup đang sở hữu 284,6 triệu cổ phiếu VIC, vợ ông là bà Phạm Thu Hương sở hữu 49 triệu cổ phiếu, và những thành viên khác trong gia đình nắm khoảng 40 triệu đơn vị nữa. Như vậy, chỉ tính riêng giá trị cổ phiếu mà Forbes có thể tính toán cho ông Phạm Nhật Vượng, con số đã tương đương khoảng 25.220 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD).

Hiện tại, ông Phạm Nhật Vũ, em trai ông Phạm Nhật Vượng, là Chủ tịch công ty Nghe nhìn Toàn cầu, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông với kênh truyền hình trả tiền An Viên (AVG) mới lên sóng từ tháng 11/2011. Vợ ông, bà Phạm Thu Hương, giữ chức Phó chủ tịch Vingroup. Em gái bà Hương là bà Phạm Thúy Hằng cũng giữ chức vụ tương tự tại VIC.

hạ minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !