Vi phạm bản quyền tác giả, tác phẩm có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

500 triệu đồng đối với  tổ  chức, 250 triệu đồng đối với cá nhân là mức phạt tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan vừa được Chính phủ ban hành.

Theo quy định của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ, kể từ ngày 15/12/2013 tổ chức có vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan sẽ bị phạt tới 500 triệu đồng; cá nhân vi phạm sẽ  phải chịu mức  phạt tới  250 triệu đồng.

Những hành vi vi phạm về quyền tác giả, quyền liên quan phải chịu mức phạt lên tới cả trăm triệu đồng như: Hành vi nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu tác  phẩm theo quy định bị phạt từ 200 triệu đồng đến 250 triệu đồng; hành vi phát sóng, tái phát sóng  chương trình phát sóng mà không được phép của chủ sở hữu quyền của tổ chức  phát sóng bị phạt từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Vi phạm bản quyền tác giả, tác phẩm có thể bị phạt tới 500 triệu đồng - ảnh 1
Kể từ ngày 15/12/2013, tổ chức có hành vi vi phạm về bản quyền có thể bị phạt tới 500 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Ngoại trừ hành vi không thực hiện chế độ báo cáo về hoạt động đại diện tập thể về quyền tác giả, quyền liên quan có mức phạt từ 500.000 đồng đến 1.00.000 đồng; các hành vi vi phạm khác trong lĩnh vực này như: vi phạm quy định về đăng ký; vi phạm quy định về hoạt động của tổ chức tư vấn, dịch vụ; xâm phạm quyền đứng tên, đặt tên tác phẩm; xâm phạm quyền sao chép tác phẩm; xâm phạm quyền sao chép cuộc biểu diễn; … tùy theo mức độ sẽ  bị xử phạt từ 1 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người có hành vi vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan còn buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tương ứng do hành vi vi phạm của mình gây ra.

Kiên Trung

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !