“Vì những con tàu xa khơi” mang thông điệp về tình yêu biển đảo

Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Vì những con tàu xa khơi” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 22/11 tại Hà Nội.
“Vì những con tàu xa khơi” mang thông điệp về tình yêu biển đảo - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Tham gia giao lưu có ông Lê Văn Trúc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Ngọc Oai - Cục trưởng Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Đại tá Trần Văn Hậu - Phó Chính ủy Cảnh sát biển vùng 1, Trung tá Vũ Đức Đua - Hải đội trưởng Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng Hải Phòng) và ngư dân Nguyễn Sinh Bảnh (Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, nghệ sỹ ưu tú Vi Hoa, ca sỹ Đăng Dương, Việt Hoàn cùng vũ đoàn Thăng Long… sẽ trực tiếp biểu diễn trong chương trình giao lưu.

Trong buổi giao lưu, ban tổ chức sẽ tặng quà cho 1.300 ngư dân tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị một xuất quà trị giá 3 triệu đồng.

Chương trình mang thông điệp về tình yêu Tổ quốc trên hành trình đến với biển đảo Việt Nam, từ những hy sinh lặng thầm của người lính nơi đảo xa đến những ngư dân quả cảm, kiên trì bám biển.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).

B.T

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !