Vệt sáng xanh bí ẩn giữa đêm trên bầu trời Anh gây sốt

Cư dân ở các vùng phía bắc nước Anh, Scotland và Ireland bị sốc khi nhìn thấy 'quả cầu lửa khổng lồ' giữa bầu trời đêm.

Người dân địa phương ở nhiều khu vực nước Anh, Scotland và Ireland đã báo cáo về việc nhìn thấy hiện tượng lạ trên bầu trời đêm. Theo Hiệp hội Báo chí, đã có hơn 200 báo cáo về 'quả cầu lửa' kỳ lạ băng qua bầu trời đêm.

Vệt sáng xanh bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Anh

Một số người nhanh chóng ghi lại được cảnh tượng hiếm thấy  và chia sẻ lên mạng xã hội. Nhân chứng kể lại rằng vật thể bay rất thấp nên họ có thể nghe rõ tiếng động và nhìn ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.

Barra Best, người dẫn chương trình thời tiết của đài BBC đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân cho thấy quả cầu lửa phát sáng rực rỡ trên bầu trời đêm với cái đuôi dài phía sau.

Quả cầu lửa bay qua Paisley, Scotland khiến nhiều người dân dịa phương nghi rằng đó là pháo hoa hay một ngôi sao băng nào đó. 

"Không thể tin được là tôi đã nhìn thấy quả cầu lửa bằng mắt thường. Quả cầu phát sáng đi qua Paisley lúc 10 giờ tối", "Đây là lần đầu tiên tôi thấy quả cầu lửa", "Tôi đang đi ngoài đường thì thấy bầu trời phát sáng. Mọi việc diễn ra rất nhanh"... cư dân mạng bình luận.

Một cuộc điều tra đang diễn ra để xác định xem vật thể là sao băng hay mảnh vụn không gian.  Danny Nell, 21 tuổi, đang dắt chó đi dạo ở Johnstone, phía tây Paisley và Glasgow  thì nhìn thấy quả cầu lửa trên bầu trời. 

Danny Nell nói: "Tôi đang dắt chó đi dạo lúc 10 giờ tối thì nhìn thấy chấm  sáng lạ. Sau đó, tôi nhìn ánh sáng đèn flash rõ trên bầu trời và rút điện thoại ra ghi lại. Lúc đầu, tôi nghĩ đó  là một trận pháo hoa nhưng sau thấy rất lạ và nhanh chóng nhận ra sự bất thường". 

Theo mạng lưới sao băng ở Anh, quả cầu lửa có độ sáng hơn cả sao Kim, có nhiều tốc độ và màu sắc khác nhau. Thiên thạch rơi, quả cầu lửa xảy ra ngẫu nhiên quanh năm và đôi khi chúng ta sẽ nghe thấy tiếng nổ và ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.

Hồi tháng 6/2022, một quả cầu lửa di chuyển trên bầu trời phía tây nam nước Anh. Nhiều người dân địa phương ở các một số khu vực như South Wales, Hertfordshire và West Sussex trông thấy rất rõ hiện tượng.

Vệt sáng màu xanh chứng tỏ bên trong có chứa hàm lượng magie cao, xuất hiện ở độ cao khoảng 3.000 mét so với mặt đất, có vận tốc 6,9 km/s.  Theo tính toán, quả cầu lửa có thể rơi xuống mặt đất ở vị trí nào đó phía nam thị trấn Shrewsbury.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hô biến kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật

Nghệ sĩ sắp xếp những con kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật bên trong Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan.

Lần đầu tiên NASA làm chệch hướng tiểu hành tinh gây nguy hiểm cho Trái Đất

NASA tạo nên lịch sử khi sử dụng tàu ​​vũ trụ trị giá 300 triệu bảng Anh, có tốc độ 24.140 km/h để đâm vào, làm chệch hướng tiểu hành tinh có thể gây nguy hiểm cho Trái Đất.

Những bí ẩn kỳ lạ về Người sói và Người khuyển ở Brazil

Nhiều người sẽ cho rằng người sói chỉ có trong tiểu thuyết và truyện cổ tích, mà không biết rằng trên khắp thế giới đã có những lời kể dai dẳng về những sinh vật như vậy thực sự tồn tại.

4 anh chị em ruột lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi

Một gia đình có 4 anh chị em với tổng số tuổi lên tới 389 đã lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi.

Kỳ lạ cô gái dị ứng nước, đụng vào là nổi mề đay

Cô bé người Mỹ 14 tuổi mắc chứng dị ứng kỳ lạ, cứ đụng vào nước là bị ngứa, nổi mề đay, thậm chí gặp vấn đề với mồ hôi của chính mình.

Có gì trong video 7 triệu lượt xem hút cư dân mạng? Icon

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi voi mẹ sinh con trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya lan truyền trên mạng xã hội.

Premier Village Ha Long Bay Resort – bí kíp hút khách từ chính những món ăn ngon

Premier Village Ha Long Bay Resort vừa được World Travel Awards khu vực châu Á châu Đại dương 2022 vinh danh “Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á” tạo nên dấu ấn đẳng cấp cho riêng mình.

Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới 'bỏ quên'

Ngoài những điểm đến luôn đông đúc, trên thế giới còn nhiều vùng đất xa lạ mà du khách ít biết tới hoặc hiếm có cơ hội ghé thăm. Trên thực tế, những vùng đất này cũng sở hữu nhiều cảnh quan và trải nghiệm du lịch tuyệt vời.

Bằng chứng rõ ràng về tài ngụy trang thiên bẩm của chim cú

Khả năng ngụy trang tài tình của chim cú khiến nhiều người kinh ngạc.

Kho báu đầy trang sức bằng vàng bạc bên trong lăng mộ cổ

Các nhà khảo cổ phát hiện lăng mộ thuộc về những thợ thủ công thượng lưu với rất nhiều trang sức bằng vàng bạc và hài cốt 7 người.

Đang cập nhật dữ liệu !