Về vùng cao Đăk R’Lấp bán hàng Việt

Trong 3 ngày (1-2&3.12), phiên chợ Hàng Việt về nông thôn sẽ diễn ra tại huyện Đăk R’Lấp (tỉnh Đăk Nông). Đây là phiên chợ thứ hai về tỉnh này trong vòng khoảng một tháng trở lại đây và là phiên chợ thứ 93 trong chuỗi phiên chợ bán hàng nông thôn do Trung tâm BSA thực hiện.

Về vùng cao Đăk R’Lấp bán hàng Việt - ảnh 1

Các sản phẩm Hàng Việt Nam chất lượng cao được nhiều người dân ưa chuộng  tại phiên chợ Hàng Việt về nông thôn lần trước ở Đắk Mil

Các doanh nghiệp tham gia phiên chợ sẽ tổ chức bán hàng và quảng bá sản phẩm trên đường Nguyễn Du, thị trấn Kiến Đức từ 8:00-21:30 mỗi ngày. Chiều 01/12 có tọa đàm tư vấn kỹ thuật cho nông dân tại Hội trường UBND thị trấn; Chương trình huấn luyện tiểu thương tại chợ Kiến Đức diễn ra vào chiều 02/12. Trong đêm khai mạc, BTC tặng 60 phần quà gồm quà khuyến học học sinh, quà tặng người nghèo địa phương. Hàng đêm tại phiên chợ có các chương trình ca nhạc, giao lưu với nghệ sỹ, tổ chức các trò chơi có thưởng… phục vụ người dân.

Đăk R’Lấp có diện tích trồng cà phê đứng thứ hai của tỉnh nên thu nhập của người dân ở mức cao. Đây là thời điểm địa phương bắt đầu thu hoạch cà phê phục vụ chế biến xuất khẩu nên nhu cầu mua sắm dự báo sẽ khả quan, nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng. Ngành thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm làm từ thủy-hải sản đông lạnh, cũng được dự báo sức mua tốt do địa phương ít có những sản phẩm tương tự.

Minh Quân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !