Vẽ ra màn kịch bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ, 3 thanh niên bị khởi tố

Do thiếu tiền tiêu và trả nợ, Hoàng rủ 2 người khác lên kế hoạch, vẽ ra màn kịch bị bắt cóc để vòi tiền từ gia đình. 3 nam thanh niên bị cơ quan công an khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 7/11, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can đối với Đỗ Đình Hoàng (20 tuổi, trú huyện Quan Sơn, Thanh Hóa), Tạ Việt Hoàng (19 tuổi, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) và Đỗ Viết Mạnh (21 tuổi, trú huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cơ quan công an, Đình Hoàng là sinh viên Đại học FPT, quen Việt Hoàng là chủ một cửa hàng sửa chữa máy tính. Đình Hoàng đã vay nợ Mạnh 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, Hoàng vẫn liên tục thiếu tiền tiêu, vay nợ thêm nhiều người khác và không có khả năng tự thanh toán. Chính vì vậy, Hoàng lên kế hoạch tống tiền chính bố mẹ mình để có tiền. Thanh niên này rủ Việt Hoàng và Mạnh tham gia cùng.

Ngày 12/5, Đình Hoàng lên một xe taxi, gọi video cho bố mẹ thông báo bị người khác bắt giữ vì thiếu nợ. Việt Hoàng được giao nhiệm vụ chụp ảnh, quay nhiều clip Hoàng bị bắt giữ, trói... gửi cho gia đình của thanh niên 20 tuổi, yêu cầu phải đưa tiền chuộc.

Trong khi đó, Mạnh "tư vấn" cho Hoàng phải cắt đứt liên lạc với những người thân quen tránh lộ kế hoạch. Ngoài ra, chủ cửa tiệm sửa chữa máy tính cũng "phím" cho đồng bọn sử dụng một tài khoản ngân hàng lạ để nhận tiền.

Đêm 12/5, gia đình Hoàng chuyển cho cả nhóm 30 triệu đồng, đồng thời trình báo Công an huyện Thạch Thất. Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng đã vạch trần được vở kịch của nhóm Hoàng.

Sông Yên

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

Đang cập nhật dữ liệu !